Tiền Giang: Chùa Bồ Đề Đạo Tràng trao tặng “Giọt Nước yêu Thương” đến với bà con bị hạn mặn

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 05/5/2024, Chùa Bồ Đề Đạo Tràng (KP. Bình Phước B, P.Bình Chuẩn, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương), đã trao tặng “Giọt Nước Yêu Thương” đến với bà con bị hạn mặn tại tỉnh Tiền Giang. 

Với sự hướng dẫn của Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới T.Ư, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì Chùa Bồ Đề Đạo Tràng, chư Ni và quý Phật tử chùa Bồ Đề Đạo Tràng đã đến xã Gia thuận, Huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang trao tặng “Giọt Nước Yêu Thương” đến với bà con nơi đây.

Tiếp đoàn có: Ông Lê văn Hải - Bí thư xã Gia thuận, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đã sắp xếp cho bà con đến nhận nước, cũng như sắp xếp đưa nước đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có người chuyên chở. 

Với 05 chiếc xe tải từ Bình Dương chuyển nước xuống cùng với một số xe kéo, đã hỗ trợ cho bà con có được những giọt nước yêu thương, làm xoa dịu giữa cái nắng nóng trong mùa hạn hán, tuy sự chia sẻ không nhiều, nhưng nói lên tinh thần đoàn kết, sự yêu thương chia sẻ. 

Đoàn đã trao tặng 1.000 bình nước suối, loại 20 lít đến với bà con tại xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, và 200 bình nước suối cùng với 2.400 chai nước suối đến với bà con tại Tịnh xá Ngọc Lợi (xã Tân Tây, H.Gò Công Đông), với tổng trị giá là 66 triệu đồng. 

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online