Tiền Giang: Chùa Bửu Châu mở Khóa tu “Một ngày An lạc” dành cho Phật tử

Nghe đọc bài:

PSO – Nhằm để hướng dẫn Phật tử sinh hoạt ổn định, sáng ngày 5/5/2024, Thượng tọa Thích Thiện Châu – Trụ trì chùa Bửu Châu (xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức khai mở Khóa tu “Một ngày An lạc” lần thứ nhất để quý Phật tử địa phương trở về tu học Phật pháp.

TT.Thích Thiện Châu sinh hoạt với Phật tử trước khi vào khóa lễ niêm hương

Chùa Bửu Châu vừa được BTS GHPGVN huyện Tân Phú Đông thành lập vào năm 2023 để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tu học của Phật tử tại địa phương. BTS GHPGVN tỉnh đã có quyết định bổ nhiệm Thượng tọa Thích Thiện Châu đảm nhiệm trụ trì chùa vào ngày 31/03/2024.

Với trách nhiệm của người quản lý và điều hành Phật sự tại bổn tự, Thượng tọa Thích Thiện Châu đã quyết định khai mở Khóa tu “Một ngày An lạc” dành cho Phật tử. Tại khóa tu lần đầu tiên này có 60 Phật tử địa phương đăng ký tham dự.

TT.Thích Thiện Châu niêm hương bạch Phật khai mở khóa tu

Theo như chương trình, khóa tu được bắt đầu lúc 8h00 với nghi thức nguyện hương và đảnh lễ Tam Bảo; 8h30 là thời trì niệm Hồng danh Đức Phật A Di Đà; 10h00 là thời Thính pháp; 10h45 Ngọ thời cúng Phật và Thọ trai trong chánh niệm; 12h00 Chỉ tịnh; 13h30 thức chúng; 14h00 Niệm Phật cho đến 15h00 thì hoàn mãn.

Thượng tọa Thích Thiện Châu – Trụ trì chùa Bửu Châu sách tấn đến đại chúng

Sáng nay, dưới sự hướng dẫn của chư Tăng tại bổn tự, đại diện đạo tràng cung thỉnh Thượng tọa Trụ trì quang lâm niêm hương và có những lời sách tấn đến đại chúng. Thượng tọa rất mong quý Phật tử sắp xếp thời gian để tham dự khóa tu thường xuyên, qua đó sẽ học hỏi thêm nhiều giáo lý của Đức Phật, dùng làm hành trang giúp cho cuộc sống ngày càng an vui hơn.

Thượng tọa Trụ trì tặng quà đến bà con và Phật tử

Buổi chiều cuối khóa tu, Thượng tọa Trụ trì đã trao 50 phần quà (mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng) hỗ trợ quý Phật tử và bà con tại địa phương đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

 

Thích Thiên Tuệ 

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online