Tiền Giang: Chùa Huệ Quang tiếp tục hỗ trợ nước sinh hoạt đến bà con vùng hạn mặn

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 11/5/2024 (3/4 năm Giáp Thìn), TT.Thích Giác Nguyên - Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Huệ Quang (số 05 đường Võ Duy Linh, phường 5, TP.Gò Công) dẫn đoàn Phật tử và quý “mạnh thường quân” thực hiện chuyến từ thiện trao tặng nước ngọt đến người dân các vùng bị hạn, nhiễm mặn tại các xã ven biển thuộc huyện Gò Công Đông.

TT.Thích Giác Nguyên chụp ảnh trước khi khởi hành chuyến công tác thiện nguyện

Để chia sẻ phần nào khó khăn với bà con, TT. Thích Giác Nguyên đã kêu gọi các tự viện trong thành phố chung tay cùng với bà con vượt qua hạn mặn. Đồng thời bản thân Thượng tọa và Phật tử chùa Huệ Quang cũng tích cực đồng hành trong chương trình này.

Tặng nước tại xã Tân Thành (huyện Gò Công) 

Tại xã Tân Thành (huyện Gò Công) đoàn trao tặng 700 bình nước uống loại 20 lít nhằm hỗ trợ bà con vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với nguồn nước sạch để sử dụng trong mùa hạn mặn khó khăn này.

Bà con tại ấp Bà Tiên xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông đến nhận nước

Trước đó, chiều ngày 9/5/2023 (2/4/Giáp Thìn) đoàn  trao tặng 400 bình nước uống tại ấp Bà Tiên xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông.

Dịp này, TT.Thích Giác Nguyên đã ân cần thăm hỏi và động viên bà con cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn của mùa hạn mặn.

Tổng trị giá cho chương trình tặng nước ngọt là 55 triệu đồng do chùa Huệ Quang kêu gọi Phật tử, các mạnh thường quân đóng góp.

 

Minh Lộc

 

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online