Tiền Giang: Chùa Liên Hoa kết hợp tổ chức khánh thành cầu nông thôn tại huyện Chợ Gạo

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 8/6/2024 (nhằm 4/5/Giáp Thìn) Đại đức Thích Minh Phước – Phó trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Liên Hoa (xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo), kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ tổ chức khánh thành cầu giao thông nông thôn và đường dẫn vào cầu tổ 13, tọa lạc ấp Bình Hạnh, xã Long Bình Điền, Chợ Gạo, Tiền Giang. 

Đại diện lãnh đạo Chính quyền có Thượng tá Mai Hữu Đức – UVTT Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; ông Võ Thanh Hải – Bí thư Đảng uỷ xã Long Bình Điền; ông Đào Văn Thanh – Phó Bí thư Đảng uỷ xã; ông Lê Thanh Vũ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; ông Lê Văn Lòng – Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Bình Hạnh; ông Nguyễn Thanh Tâm – Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Hiệp Tâm cùng các ông bà đại diện các ban ngành đồng tham dự. 

Nhằm tạo điều kiện cho nhân dân tổ 13, ấp Bình Hạnh thuận tiện trong công việc lưu thông và vận chuyển hàng hoá, góp phần phát triển kinh tế và nâng cao đời sống tại khu vực, đồng thời góp phần hoàn thành các tiêu chí Nông Thôn mới nâng cao năm 2024. Trên tinh thần “Đạo pháp đồng hành cùng Dân tộc”, sau khi khảo sát, xét thấy cầu bê tông và đoạn đường dẫn vào cầu đã xuống cấp. Thời tiết vào mùa mưa gây khó khăn trong việc di chuyển qua lại của bà con nhân dân địa phương. Được sự vận động của Thượng tá Mai Hữu Đức, Đại đức Thích Minh Phước cùng Phật tử thập phương đã phát tâm hỗ trợ kinh phí 100 triệu đồng, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Hiệp Tâm hỗ trợ kinh phí 190 triệu đồng để cùng xây dựng lại công trình. 

Tổng kinh phí xây dựng cầu và đường dẫn 290 triệu đồng. Trong đó kinh phí xây cầu là 149 triệu đồng, với thiết kế cầu bê tông cốt thép, tải trọng 3,5 tấn, chiều dài 9 mét, mặt rộng 3,5 mét. Kinh phí làm đường dẫn vào cầu là 141 triệu đồng, với thiết kế tải trọng 3,0 tấn, chiều dài 114 mét, chiều rộng 3,0 mét, độ dày mặt đường 16cm. 

Đại đức Thích Minh Phước phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Phước cảm ơn lãnh đạo các cấp chính quyền, quý mạnh thường quân đã tạo điều kiện thuận lợi để chùa Liên Hoa được kết nối làm tốt công tác thiện nguyện ý nghĩa và nhân văn này. Kính chúc quý lãnh đạo, quý đại biểu luôn mạnh khoẻ thành công trong cuộc sống.

Dịp này UBND xã Long Bình Điền cũng có Giấy Khen và hoa tặng đến các nhà tài trợ, ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại đức Thích Minh Phước cho cộng đồng.

Thông tin chùa Liên Hoa

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online