Tiền Giang: Chùa Phổ Tịnh tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho bà con nghèo

Nghe đọc bài:

NGPSO - Sáng ngày 24/3/2024 Sư cô Thích Nữ Nguyên Thảo - Trụ trì chùa Phổ Tịnh (ấp An Hòa, xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) kết hợp với Ban Từ thiện Xã hội báo Giác Ngộ (thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức khám, chữa bệnh và phát quà cho hơn 350 bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Khâu chuẩn bị phát thuốc tại chương trình

Chương trình nhằm giúp cho những người già, đau yếu bệnh tật ở thôn quê sống vui, sống khỏe, cũng như hỗ trợ cho bà con vùng quê không đủ điều kiện đến các bệnh viện để khám chữa bệnh. Tại đây các bệnh nhân được thăm khám và cấp thuốc miễn phí dưới sự điều trị của các Y, Bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Bà con lấy số thứ tự vào khám bệnh

Có hơn 350 bệnh nhân đã được các Y, Bác sĩ thăm khám, đo đường huyết, đo điện tim, nội tổng quát, siêu âm, bấm huyệt, v.v... và được cấp thuốc điều trị, cũng như tư vấn chuyên sâu về một số bệnh có nguy cơ cao ảnh hưởng đến sức khỏe.

NT.Tố Liên trao quà đến bà con

Nhân dịp này, Ni trưởng Tố Liên - Trưởng đoàn từ thiện Báo Giác Ngộ đã trao tặng 350 phần quà gồm: thuốc, bánh, trà bí đao, mì gói,.... mỗi phần trị giá 340.000 đồng. Tổng giá trị của lần từ thiện này là 237.750.000 đồng.

Chương trình khám, tư vấn, cấp thuốc cho bà con tại chùa Phổ Tịnh được tổ chức với đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn ở thành phố Hồ Chí Minh. 

 Các bác sĩ khám bệnh cho bà con

Chăm sóc sức khỏe cho mọi người là việc làm rất ý nghĩa, mang lại hạnh phúc, an lạc cho người, cho mình, đồng thời chứa đựng những giá trị nhân văn sâu sắc. Các khâu trong chương trình khám chữa bệnh được chuẩn bị kỹ lưỡng, trật tự, đầy tinh thần trách nhiệm của các y bác sĩ, đem lại niềm hân hoan và tin cậy cho các bệnh nhân còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thiện Nguyễn

 

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online