Tiền Giang: Chùa Phước Vân tổ chức khóa tu "Một ngày tỉnh thức" lần đầu tiên

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 31/03/2024 (Nhằm ngày 22/2 Giáp Thìn), tại chùa Phước Vân (xã Bình Đông, Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức Khóa tu “Một ngày tỉnh thức” lần thứ nhất với gần 100 Phật tử tham dự.

Quang lâm chứng minh có: HT.Thích Quảng Thới, Chứng Minh Ban Trị Sự Phật giáo Thị xã Gò Công, Chứng minh khóa tu; ĐĐ.Thích Đức Lộc, Ủy Viên Ban Hoằng Pháp Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu; ĐĐ.Thích Quang Lực, ĐĐ.Thích Thiện Đa, Giảng sư đoàn Ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM, Giáo Thọ Sư khóa tu; cùng gần 100 Phật tử đạo tràng đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại đức Thích Đức Lộc, Trưởng Ban Tổ Chức Khóa Tu cho biết, đây là khóa tu lần đầu tiên dành cho Phật tử đạo tràng chùa Phước Vân với mong muốn qua các khóa tu này quý Phật tử được học hỏi thêm giáo lý căn bản của đức Phật, đồng thời có dịp giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa đạo tràng tại các tự viện, ngõ hầu làm trang nghiêm Giáo hội và đem đến sự an lạc cho quần sanh.

Tại đây đại diện cho đạo tràng tham dự khóa tu, Phật tử Như Tâm đã tác bạch dâng lời phát cảm nghĩ, tri ân sự quan tâm của chư Tôn đức và Ban tổ chức khóa tu đã dành cho hàng Phật tử tại gia; đồng thời phát nguyện sẽ nghiêm túc và quyết tâm tinh tấn tu học trong suốt thời gian tham dự Khóa tu.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Quảng Thới đã bày tỏ niềm vui khi thấy quý Phật tử đã dành thời gian về tham dự Khóa tu đông đảo và tràn đầy niềm hỷ lạc. Nhân đây, Hòa thượng cũng tán thán công đức của Đại đức Thích Đức Lộc cùng chư Tôn đức chùa Phước Vân đã không quản ngại khó khăn tổ chức khóa tu để nhân dân Phật tử về tham dự. 

Hòa thượng hy vọng trong những ngày tham dự khóa tu tại chùa Phước Vân, quý Phật tử sẽ có được cơ hội để học hỏi thêm nhiều điều bổ ích. Sau cùng, Hòa thượng cũng chúc cho toàn thể quý Phật tử tham dự khóa tu luôn tinh tấn để gặt hái nhiều thành tựu an vui cho tự thân và góp phần làm cho khóa tu được thành tựu viên mãn.

Được biết, khóa tu “Một ngày tỉnh thức” tại chùa Phước Vân sẽ được duy trì tổ chức mỗi tháng 1 kỳ.

 

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online