Tiền Giang: Chùa Phước Vân tổ chức khóa tu "Một ngày tỉnh thức" lần đầu tiên

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 31/03/2024 (Nhằm ngày 22/2 Giáp Thìn), tại chùa Phước Vân (xã Bình Đông, Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức Khóa tu “Một ngày tỉnh thức” lần thứ nhất với gần 100 Phật tử tham dự.

Quang lâm chứng minh có: HT.Thích Quảng Thới, Chứng Minh Ban Trị Sự Phật giáo Thị xã Gò Công, Chứng minh khóa tu; ĐĐ.Thích Đức Lộc, Ủy Viên Ban Hoằng Pháp Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu; ĐĐ.Thích Quang Lực, ĐĐ.Thích Thiện Đa, Giảng sư đoàn Ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM, Giáo Thọ Sư khóa tu; cùng gần 100 Phật tử đạo tràng đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại đức Thích Đức Lộc, Trưởng Ban Tổ Chức Khóa Tu cho biết, đây là khóa tu lần đầu tiên dành cho Phật tử đạo tràng chùa Phước Vân với mong muốn qua các khóa tu này quý Phật tử được học hỏi thêm giáo lý căn bản của đức Phật, đồng thời có dịp giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa đạo tràng tại các tự viện, ngõ hầu làm trang nghiêm Giáo hội và đem đến sự an lạc cho quần sanh.

Tại đây đại diện cho đạo tràng tham dự khóa tu, Phật tử Như Tâm đã tác bạch dâng lời phát cảm nghĩ, tri ân sự quan tâm của chư Tôn đức và Ban tổ chức khóa tu đã dành cho hàng Phật tử tại gia; đồng thời phát nguyện sẽ nghiêm túc và quyết tâm tinh tấn tu học trong suốt thời gian tham dự Khóa tu.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Quảng Thới đã bày tỏ niềm vui khi thấy quý Phật tử đã dành thời gian về tham dự Khóa tu đông đảo và tràn đầy niềm hỷ lạc. Nhân đây, Hòa thượng cũng tán thán công đức của Đại đức Thích Đức Lộc cùng chư Tôn đức chùa Phước Vân đã không quản ngại khó khăn tổ chức khóa tu để nhân dân Phật tử về tham dự. 

Hòa thượng hy vọng trong những ngày tham dự khóa tu tại chùa Phước Vân, quý Phật tử sẽ có được cơ hội để học hỏi thêm nhiều điều bổ ích. Sau cùng, Hòa thượng cũng chúc cho toàn thể quý Phật tử tham dự khóa tu luôn tinh tấn để gặt hái nhiều thành tựu an vui cho tự thân và góp phần làm cho khóa tu được thành tựu viên mãn.

Được biết, khóa tu “Một ngày tỉnh thức” tại chùa Phước Vân sẽ được duy trì tổ chức mỗi tháng 1 kỳ.

 

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online