Tiền Giang: Chùa Thiên Nguyên tặng quà Phật đản năm 2024

Nghe đọc bài:

PSO - Trong niềm vui chung của nhân loại hướng về ngày Đản Sanh của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, sáng ngày 12/5/2024 (nhằm 5/4/Giáp Thìn), ĐĐ.Thích Huệ Đạo - Phó trụ trì chùa Thiên Nguyên (Tân Hoà, Gò Công Đông, Tiền Giang) đã trao tặng 120 phần quà có tổng trị giá 48 triệu đồng hỗ trợ bà con khó khăn tại địa phương. 

ĐĐ.Thích Huệ Đạo trao thư cảm ơn đến quý Phật tử tài trợ chương trình

Mỗi phần quà trị giá 400.000đ, bao gồm gạo, mì gói, nước suối và nhu yếu phẩm. Nhân dịp này, ĐĐ.Thích Huệ Đạo cũng có bài pháp thoại với chủ đề: “Thiện tâm phát khởi là Phật đản sanh”, nhằm nói lên giá trị cao quý của tâm thiện. 

ĐĐ.Thích Huệ Đạo chia sẻ Pháp thoại trước khi trao quà

Khi chúng ta có nhận thức lạc quan, lời nói nhân ái và hành động từ bi thì tức là có Đức Phật đản sanh trong tâm chúng ta. Khi tâm ta được nuôi dưỡng bởi nhiều thiện pháp thì chắc chắn chúng ta sẽ được nhiều thuận duyên và may mắn. Do đó Đức Phật ra đời cũng nhằm gửi thông điệp về dân chủ và bình đẳng đến với mọi người. Ai cũng có Phật tính và điều có thể thành tựu mọi sở nguyện. Chỉ cần có niềm tin và kiên trì phấn đấu không mệt mỏi thì sẽ đạt được sự viên mãn.

ĐĐ.Thích Huệ Đạo cùng các nhà tài trợ trao quà đén bà con

Buổi trao quà dưới sự chứng minh của TT.Thích Thiện Đắc - Trụ trì chùa Thiên Nguyên; anh Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch UB MTTQVN thị trấn Tân Hoà; Phật tử Ngọc Thiện - nhà tài trợ chính chương trình; Phật tử Diệu Hà cùng với sự có mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ TP.HCM cùng đông đảo quý bà con, đồng bào Phật tử tham dự. 

ĐĐ.Thích Huệ Đạo đã cử hành nghi thức Tắm Phật trước khi trao quà

Trước khi trao quà, ĐĐ.Thích Huệ Đạo đã cử hành nghi thức Tắm Phật và có lời chúc sức khoẻ, an lành đến với quý bà con nhân mùa Phật đản năm 2024. Rất mong những phần quà này sẽ là nguồn động viên tích cực giúp bà con vượt qua khó khăn giai đoạn ngập mặn này. 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Đạo Thành

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online