Tiền Giang: Đoàn Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương GHPGVN thăm chư hành giả An cư mùa hạ năm 2024

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 26/6/2024 (nhằm ngày 21/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Vĩnh Tràng (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Ban Chức sự và hơn 500 hành giả An cư mùa hạ Phật lịch 2568 đã trang nghiêm cung đón phái đoàn chư Tôn đức Ban Hoằng pháp (BHP) và Ban Kinh tế Tài chính (KTTC) Trung ương GHPGVN quang lâm thăm viếng, chia sẻ Phật pháp và cúng dường.

Toàn cảnh buổi thăm các Trường hạ của Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương GHPGVN tại Tiền Giang

Thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Ban Chức sự các trường hạ trong tỉnh tiếp đón đoàn có TT.Thích Quảng Lộc - UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Tổ chức khóa An cư Kiết hạ PL.2568; HT.Thích Giác Nhân - UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh: TT.Thích Nhuận Đức, TT.Thích Bửu Hiền – Trưởng ban Phật giáo Quốc tế; TT.Thích Giác Nguyên - Trưởng ban Hoằng pháp; TT. Thích Thiện Lưu – Trưởng ban HDPT; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Chánh Thư ký, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo; HT.Thích Thiện Tín – Thiền chủ Hạ trường Vĩnh Tràng cùng chư Tôn đức Ban Chức sự các trường hạ và hơn 500 hành giả An cư tại 04 điểm trường hạ tập trung trong tỉnh.

Chư Tôn đức tham dự buổi gặp mặt

Chư Tôn đức trong đoàn Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương GHPGVN gồm có: HT.Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Phó trưởng BHP Trung ương GHPGVN, Trưởng phái đoàn; TT.Thích Phước Nghiêm - UVTT HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ, Phó trưởng BHP TƯ; TT.Thích Chiếu Tuệ - UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BHP TƯ; HT.Thích Hiển Chơn – Phó trưởng Ban KTTT TƯ; TT.Thích Tâm Thuần - UV HĐTS, Phó trưởng BHP TƯ; TT.Thích Tuệ Hải – Phó trưởng Ban KTTC TƯ; NT.Thích Nữ Huệ Tuyến - UV HĐTS, Phó trưởng Ban KTTC TƯ cùng chư Tôn đức đại diện trong hai Ban tháp tùng đoàn.

TT.Thích Quảng Lộc - UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang phát biểu chào mừng phái đoàn

Thay mặt BTS Phật giáo Tiền Giang, TT.Thích Quảng Lộc phát biểu chào mừng phái đoàn. Trong tinh thần “Hoằng pháp vi gia vụ” chư Tôn đức đã bất từ bì quyện quang lâm về tổ đình Vĩnh Tràng sáng nay để thăm, sách tấn chư hành giả an cư tại Tiền Giang. Từ dung và những hình ảnh trực quan của chư Tôn đức là một khích lệ lớn cho chư hành giả An cư tu học và cũng là tiếp thêm động lực cho các thành viên trong BTS hoàn thành trách nhiệm được giao. Những tình cảm, sự quan tâm của chư Tôn đức trong tình Linh Sơn muôn thuở, xin được cung kính ghi nhận và chào mừng với lòng tôn trọng nhất.

Thượng tọa cho biết, thực hiện lời Thế Tôn dạy và đường hướng của HĐTS về công tác an cư kiết hạ. Toàn tỉnh hiện có 4 trường hạ tập trung: Chùa Vĩnh Tràng dành cho chư Tăng các tự viện trong tỉnh, chùa Thiên Phước dành cho chư Ni các tự viện, chùa Phật Ân nơi dành cho Tăng sinh Trường TCPH; chùa Phổ Đức nơi dành cho Ni sinh. Ngoài ra còn có 2 điểm An cư tại chổ là Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác và chùa Tịnh Nghiêm. Mỗi tuần chư hành giả tại các hạ trường học 5 buổi nội điển (Kinh, Luật, Luận) và 01 buổi ngoại điển của đại diện các ban ngành tỉnh đảm trách. Các thời khóa tu tập áo dụng mỗi ngày 6 thời, bắt đầu từ 3g sáng và kết thúc vào 21h30 cùng ngày.

 

Thời gian an cư, Thường trực BTS đã định hướng cho Tăng Ni nghiêm trì Giới Luật, lấy sự tu tập, thực hành quy cũ thiền môn làm niềm vui. Đóng cửa các duyên và tuyệt đối không được dùng không gian mạng để có những động thái tiêu cực làm phương hại đến uy tín của Giáo hội và nền độc lập của đất nước.

HT.Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Phó trưởng BHP Trung ương GHPGVN phát biểu

Khởi đầu cho chuyến về các tỉnh Miền Tây Nam Bộ của đoàn BHP và Ban KTTC Trung ương; Thừa ủy nhiệm của HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ và TT.Thích Thanh Phong – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chánh TƯ; tại buổi thăm viếng sáng nay, thay mặt đoàn, HT.Thích Minh Thiện có lời phát biểu: Trân trọng chào mừng và chúc sức khỏe đến chư Tôn đức trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và chư hành giả An cư tại tỉnh Tiền Giang.

Truyền thống thăm viếng các hạ trường đã được chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội duy trì hằng năm, qua đó có cơ hội cùng chi sẻ Phật pháp. Hôm nay đứng trước những biến động của xã hội. Hòa thượng muốn lắng nghe nhiều hơn tâm tư của chư hành giả. Đồng thời có lời động viên đến chư Tăng Ni phải biết vận dụng sức mạnh của sự tĩnh lặng, năng lượng tu tập để chuyển tải sự chân thật của Giáo pháp đến quản đại quần chúng.

Quý Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, Thích Trí Quảng trước đây đều đặn mỗi năm tổ chức thăm viếng chư hành giả an cư tại các Hạ trường trên 3 miền đất nước, để qua đó xem xét sự tu học, những sinh hoạt của chư Tăng Ni các nơi từ đó tiện để động viên, sách tấn và chấn chỉnh những điều chưa đúng. Qua mỗi địa phương, mỗi nơi tổ chức An cư khác nhau nhưng đều thể hiện tinh thần đoàn kết, tôn kính giới luật Phật chế. Mục đích của phái đoàn hôm nay cũng vậy, chính là để thăm hỏi và nắm bắt tinh thần tu học của chư Tăng Ni, để hỗ trợ làm phát triển vững mạnh hơn nữa ngôi nhà Giáo hội.

Được sự phân công của chư Tôn đức, TT.Thích Tuệ Hải thay mặt đoàn dâng lời tác bạch cúng dường đến chư Tôn đức hành giả An cư tại tỉnh Tiền Giang. Sau đó, HT.Thích Hiển Chơn và TT.Thích Tuệ Hải trao tịnh tài 100 triệu đồng Pháp bảo và một số tịnh vật đến chư hành giả an cư.; TT.Thích Quảng Lộc đại diện Ban Tổ chức khóa an cư kiết hạ tại tỉnh Tiền Giang đón nhận.

TT.Thích Tâm Thuần - UV HĐTS, Phó trưởng BHP TƯ GHPGVN

Sau buổi gặp mặt thăm hỏi, chư hành giả An cư được lắng nghe thời chia sẻ Pháp thoại của TT.Thích Tâm Thuần - UV HĐTS, Phó trưởng BHP TƯ GHPGVN thuyết giảng.

 Chư Tôn đức Chủ tọa phiên họp
TT.Thích Phước Nghiêm - UVTT HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ, Phó trưởng BHP TƯ phát biểu đề dẫn tại phiên họp

Đồng thời chư Tôn đức lãnh đạo hai Ban trong đoàn cũng có phiên họp ngắn với các thành viên BHP và Ban TTTT tỉnh Tiền Giang để trao đổi và nêu ra những điểm cần lưu ý khi tác nghiệp Truyền thông và hoạt động Hoằng pháp trong hiện tại cũng như thời gian tới.

 

Ban TT-TT Phật giáo Tiền Giang

Download Android Download iOS
TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP.HCM: Lễ Dâng y tắm mưa tại chùa Candaransi

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online