Tiền Giang: “Giọt nước nghĩa tình” của Phật giáo tiếp tục đi qua những ngày nắng

Nghe đọc bài:

PSO – Ngày 5/5/2024 (nhằm ngày 27 tháng 3 năm Giáp Thìn) Ni sư Thích Nữ Huệ Liên – Trưởng PBNG Phật giáo huyện Cái Bè, Trụ trì chùa Hội Phước (xã Tân Thanh, huyện Cái Bè) đã hướng dẫn quý Phật tử, quý “Mạnh Thường quân”, trao tặng 250 phần quà đồng hành cùng bà con xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông vượt qua những ngày nắng.

Bà Trần Thị Ngọc Thường – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thới tặng Thư Cảm Ơn của UBNG xã đến các nhà tài trợ

Chuyến thiện nguyện kỳ này Ni sư Thích Nữ Huệ Liên đã hướng dẫn quý Phật tử đạo tràng chùa Hội Phước và nhóm Thiện nguyện xã Tân Thanh, huyện Cái Bè đồng tài trợ chương trình.

HT.Thích Thiện Nhẫn tặng Thư cảm ơn của BTS Phật giáo huyện đến NS.Thích Nữ Huệ Liên

Chia sẻ tại buổi phát quà, Ni sư đại diện phái đoàn bày tỏ sự đồng cảm của đoàn đối với bà con vùng hạn mặn. Ni sư cũng cho biết thêm, trước khi đến với vùng quê Tân Thới, phái đoàn cũng đã hỗ trợ bà con tại huyện Gò Công Đông, Tiền Giang và huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Đoàn tặng nước sinh hoạt tại Vàm Láng, huyện Gò Công Đông
Đoàn tặng nước và nhu yếu phẩm tại huyện U Minh (tỉnh Cà Mau)

Cụ thể ngày 21/03 và 25/03 (AL) đoàn đã phát nước cho bà con tại xã Vàm Láng, huyện Gò Công Đông. Đồng thời đoàn đã hỗ trợ 600 phần quà nhu yếu phẩm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và vùng nhiễm mặn tại huyện U Minh, tỉnh Cà Mau với tổng trị giá 134.000.000 đồng.

Đoàn tặng nước tại xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông 

Riêng tại xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông hôm nay, đoàn phát 250 phần gồm (250 bình nước, 500 lốc nước suối và 500kg xoài). Với tổng trị giá 25.000.000 đồng.

Hoà thượng Thích Thiện Nhẫn, UVTT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban BTS Phật giáo huyện Tân Phú Đông cảm ơn đến đoàn

Hoà thượng Thích Thiện Nhẫn, UVTT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban BTS Phật giáo huyện Tân Phú Đông bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm của bà con khắp nơi đang hướng về mãnh đất cù lao xa xôi còn nhiều trắc trở, đang quằn mình chịu ảnh hưởng của hạn mặn. Hoà thượng cũng thông tin về tình hình hạn mặn tại địa phương cho đoàn năm bắt. Đồng thời Hoà thượng cũng đã thay lời bà con địa phương gửi lời tri ân công đức đến Ni sư Thích Nữ Huệ Liên và nhóm thiện nguyện tài trợ cho chương trình này.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

Ban TT-TT PG H.Tân Phú Đông

 

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online