Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh Thiếu ni Phật tử TƯ (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVTT HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯGH, Trưởng 2 Phân ban.

Chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử 2 Phân ban khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm

Tại Tổ đình Phước Lâm, đối trước Thượng toạ Thích Phước Nghiêm, thay mặt toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni, Đại đức Thích Phước Huệ - Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ thành kính đảnh lễ, tác bạch khánh tuế đến Thượng toạ Trưởng 2 Phân ban pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu để làm điểm tựa tinh thần, và hướng dẫn cho toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử 2 Phân ban trong việc tô bồi đạo đức cho giới trẻ, giúp các bạn trẻ thay đổi nhận thức và sống tốt đời đẹp đạo khi đến chùa tu học.

Đại đức Thích Phước Huệ (thứ 2 từ trái sang) - Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ thành kính đảnh lễ
Chư Tôn đức Ni và Phật tử thành kính đảnh lễ

Tiếp đó Đại đức Thích Trí Định – Phó Trưởng Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên cũng bày tỏ niềm hân hoan được về Tổ đình để đảnh lễ và khánh tuế Thượng toạ trưởng 2 Phân ban. Đại đức cũng mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn của Thượng toạ trong các hoạt động hoằng pháp nhằm thu hút được nhiều sự quan tâm của toàn xã hội, trong đó có giới trẻ.

 Đại đức Thích Trí Định (Thứ 3 từ trái sang) – Phó Trưởng Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên  đảnh lễ và khánh tuế Thượng toạ
Chư Tôn đức Ni 2 Phân ban

Dịp này Thượng toạ Thích Phước Nghiêm có lời sách tấn đến chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử 2 Phân ban. Thượng toạ chúc cho Tăng Ni và Phật tử sức khỏe, an lành trong năm Giáp Thìn, luôn tiếp nối con đường của Đức Phật, chư vị Tổ sư để có niềm an lạc tự thân và đem niềm vui đến cho tha nhân.

Thượng toạ Thích Phước Nghiêm sách tấn đến chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử 2 Phân ban
Lắng nghe lời chúc sức khoẻ an lành từ Thượng toạ trưởng 2 Phân ban

Thượng toạ cũng tin tưởng chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử 2 Phân ban sẽ cùng chung sức, chung lòng, đoàn kết, yêu thương phối hợp với Phân ban Thanh thiếu nhi các tỉnh thành triển khai, hướng dẫn tổ chức các khóa tu dành cho Thanh thiếu niên. Giúp cho các em thấy lợi ích của Phật giáo mang lại cho tuổi trẻ, giúp tuổi trẻ thay đổi nhận thức, xây dựng tư duy tích cực, tu dưỡng bản thân hướng đến chân - thiện - mỹ, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Như Viên

 

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online