Tiền Giang: Khoá tu Một Ngày An Lạc tháng 6 tại chùa Phú Khánh

Nghe đọc bài:

PSO – Ngày 7/7/2024 (nhằm ngày mùng 2 tháng 6 năm Giáp Thìn) Phật tử về chùa Phú Khánh, ấp Phú Xuân, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang tham dự khóa tu “Một ngày An lạc”.

 Thời tụng kinh tại khóa tu

Một ngày an lạc vào ngày chủ nhật đầu của tháng tại chùa Phú Khánh, là khoá tu dành cho Phật tử tìm lại những giây phút trở về với tự thân. Gác lại mọi lo toan của công việc, trong tháng quý Phật tử dành trọn vẹn một ngày để về chùa tu tập. 

Nghi thức phóng sanh trong khóa tu

Bắt đầu khoá tu là nghi thức niêm hương bạch Phật và giây phút phát nguyện một ngày tu tập. Sau đó, đại chúng cùng nhất tâm trì tụng 7 biến chú Đại bi hướng về Đức Bồ Tát Quán Thế Âm với tâm từ bi cứu khổ sẽ vượt qua mọi chướng duyên trong cuộc sống. Thể hiện lòng từ mẫn đối với chúng sanh, hàng tháng đạo tràng cùng nhau phóng sanh, gieo duyên lành cầu nguyện đất nước an hoà, gia đình bình an và cầu siêu cho cửu huyền thất tổ. 

Đại đức Thích Đồng Ngôn chia sẻ pháp thoại tại khóa tu

Trong buổi sáng của khóa tu kỳ này, đạo tràng được đón nhận những lời chia sẻ Phật pháp từ Đại đức Thích Đồng Ngôn qua đề tài “Bước qua thăng trầm”.

Sau những tháng ngày cuồng quay biến động, có lúc tưởng chừng như không điểm tựa với những cái nhìn hoang mang, mờ mịt. Đại đức đã truyền tải đến Phật tử nhiều năng lượng của niềm tin vào bản thân, nương tựa chính mình và trở về nuôi dưỡng mảnh đất tâm. Đây là những chất liệu sống vô cùng quý giá đã kịp thời đánh thức vào tâm khảm của đại chúng ta trong thời buổi hiện tại.

Thời khoá buổi chiều, đại chúng cùng tụng Hồng Danh Sám Hối và dành thời gian trì niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà. Khoá tu khép trong niềm hoan hỷ và an lạc.

Một số ảnh khác ghi nhận tại khóa tu:

Vạn Nguyên

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online