Tiền Giang: Khởi động Khóa tu Mùa hè lần thứ V tại chùa Phước Huệ

Nghe đọc bài:

PSO - Rạng sáng ngày 7/7/2024, không khí tại chùa Phước Huệ (ấp Lương Ngãi, xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã trở nên sôi động với sự hiện diện của các bạn trẻ và các em nhỏ được phụ huynh dẫn về để hoàn tất thủ tục ghi danh. Đây là tín hiệu cho thấy khóa tu mùa hè chùa Phước Huệ lần V năm 2024 đã chính thức bắt đầu.

Ban Tổ chức và các tình nguyện viên khóa tu mùa hè lần thứ V tại chàu Phước Huệ

Từ rất sớm, nhiều khóa sinh gần xã đã tập trung tại chùa để tham gia khóa tu. Có thể thấy, ai nấy đều rất háo hức và mong chờ tham dự khóa tu lần này. Những nụ cười rạng rỡ, những cái bắt tay thân thiện, đã tạo nên không khí gia đình và thân mật ngay từ những phút đầu tiên.

Buổi sinh hoạt nôi quy khóa tu

Sau khi tiếp nhận khoá sinh, các em được ăn trưa tự do. Sau đó bắt đầu bước vào thời khoá sinh hoạt tập trung đầu tiên vào đầu giờ chiều. Các em được sinh hoạt về oai nghi, nội quy tại khoá tu dưới sự dẫn dắt bởi Sư cô Thích Nữ Viên Giác - Trưởng ban Quản chúng tại khoá tu.

Khóa tu năm nay mang chủ đề “Con về bên Phật,” hứa hẹn sẽ mang lại những giá trị bổ ích và ý nghĩa cho các bạn trẻ. Chương trình khóa tu bao gồm nhiều hoạt động phong phú như thiền, học kinh, và các buổi giảng dạy về Phật pháp. Ngoài ra, còn có các trò chơi tập thể và các hoạt động vui chơi giải trí, giúp các bạn trẻ vừa học hỏi, vừa giải trí trong một môi trường lành mạnh và an toàn.

Ban Tổ chức khóa tu phân chúng để sinh hoạt nhóm trong khóa tu

Ban tổ chức đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, từ việc sắp xếp chỗ ở, bữa ăn cho các khóa sinh, đến việc lên kế hoạch chi tiết cho từng hoạt động. Sự chu đáo này không chỉ tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ tham gia khóa tu mà còn giúp phụ huynh yên tâm khi gửi gắm con em mình.

Khóa tu mùa hè chùa Phước Huệ không chỉ là nơi các bạn trẻ học hỏi về Phật pháp mà còn là dịp để các em rèn luyện kỹ năng sống, giao lưu kết bạn, và xây dựng những kỷ niệm đẹp trong mùa hè. Chủ đề “Con về bên Phật” không chỉ giúp các bạn trẻ tìm hiểu sâu hơn về giáo lý nhà Phật mà còn khuyến khích các em sống đạo đức, hiếu thảo, và yêu thương nhau.

Với những giá trị bổ ích và ý nghĩa đó, khóa tu mùa hè chùa Phước Huệ lần V năm 2024 chắc chắn sẽ là một dấu ấn khó quên trong lòng mỗi khóa sinh tham gia. Chúng ta cùng hy vọng rằng, sau khóa tu, các bạn trẻ sẽ trở về với những bài học quý giá, tinh thần sảng khoái, và tâm hồn an lành.

Một số ảnh ghi nhận:

Ban Thông tin Khóa tu

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online