Tiền Giang: Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Tân Bửu

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng 2/4/2024, Ban Trị sự GHPGVN TX.Gò Công đã long trọng tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Tân Bửu (số 92, xã Long Chánh, thị xã Gò Công, Tiền Giang) đến Sư cô Thích Nữ Tuệ Đức.

Chư tôn đức chứng minh và tham dự lễ Bổ nhiệm trụ trì chùa Tân Bửu

Chứng minh và tham dự buổi lễ có TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Giác Nhân - UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Nhuận Đức, Thượng tọa Thích Giác Nguyên (Trưởng BTS GHPGVN TX.Gò Công, Trưởng ban Tổ chức) đồng Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Thiện Nhẫn – UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Phú Đông; HT.Thích Bửu Hòa - UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Gò Công Đông; TT.Thích Minh Bảo – Phó chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM; ĐĐ.Thích Đức Minh - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Quảng Thới - Chứng minh BTS GHPGVN TX.Gò Công; HT.Thích Trí Đạt - Chứng minh BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây; TT.Thích Như Trang - UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó TT BTS GHPGVN TX.Gò Công. 

Toàn cảnh buổi lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Tân Bửu

NT.Thích Nữ Như Phương - Chứng minh Phân ban Ni giới (PBNG) Phật giáo TP.HCM; NT.Thích Nữ Minh Châu - Chứng minh PBNG Phật giáo tỉnh Tiền Giang; NT.Thích Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng PBNG Phật giáo tỉnh Tiền Giang; NT.Thích Nữ Tuệ Đăng - Trưởng PBNG Phật giáo tỉnh Long An; NT.Thích Nữ Như Trí - Phó trưởng PBNG TP.HCM; NT.Thích Nữ Huệ Năng – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính GHPGVN tỉnh Tiền Giang; chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo thị xã; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.

Đại diện Công an TX.Gò Công tặng hoa chúc mừng lễ Bổ nhiệm

Đại diện chính quyền có bà Bùi Thị Mai - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; ông Dương Hoàng Bảo Ngọc - Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Văn Đảnh - Phó Chủ tịch UB MTTQVN TX.Gò Công; ông Trần Phạm Vĩnh An – Trưởng phòng Nội vụ TX.Gò Công cùng đại diện các ban ngành đoàn thể TX.Gò Công, xã Long Chánh về tham dự.

ĐĐ.Thích Đức Minh - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang công bố Quyết định Bổ nhiệm
TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang trao quyết định Bổ nhiệm đến SC.TN Tuệ Đức

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Đức Minh đã công bố Quyết định số 012/QĐ-BTS ngày 02/02/2023 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang về việc bổ nhiệm trụ trì chùa Tân Bửu (92 ấp Long Hưng, xã Long Chánh, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đối với SC.Thích Nữ Tuệ Đức (Nguyễn Thị Kim Bình, sinh năm 1975).

SC.Thích Nữ Tuệ Đức phát nguyện nhận nhiệm vụ

Cung đối trước chư tôn đức, SC.Thích Nữ Tuệ Đức dâng lời phát nguyện sẽ luôn hoàn thiện giới đức, tấn tu đạo nghiệp. Đồng thời tuân thủ Hiến chương GHPGVN, Luật pháp Nhà nước, không phụ lòng mong mỏi của chư Tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội.

NT.Thích Nữ Tuệ Minh – nguyên Phó TT BTS GHPGVN TX.Gò Công, Viện chủ chùa Tân Bửu trao Pháp bảo đến Sư cô Tân Trụ trì

Với vai trò là Thầy Bổn sư của Sư cô Tân Trụ trì, NT.Thích Nữ Tuệ Minh – nguyên Phó TT BTS GHPGVN TX.Gò Công, Viện chủ chùa Tân Bửu có lời huấn từ sâu sắc đến SC.Thích Nữ Tuệ Đức, đồng thời trao Pháp bảo để làm hành trang cho đệ tử hoàn thành trách nhiệm được giao.

Ông Nguyễn Văn Đảnh - Phó Chủ tịch UB MTTQVN TX.Gò Công phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Phát biểu chúc mừng, ông Nguyễn Văn Đảnh đại diện cho lãnh đạo chính quyền TX.Gò Công đã có lời chúc mừng đến Sư cô tân trụ trì. Tại đây, ông Phó chủ tịch UB MTTQVN thị xã cũng đã ghi nhận sự đóng góp của chùa Tân Bửu trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới Sư cô tân trụ trì sẽ tiếp tục chung tay cùng địa phương trong các phong trào thi đua yêu nước, an sinh xã hội, góp phần xây dựng TX.Gò Công sớm trở thành thành phố vào năm 2025.

TT.Thích Quảng Lộc đạo từ tại buổi lễ

Ban đạo từ, TT.Thích Quảng Lộc đã tán thán công đức của Ni trưởng Thích Nữ Tuệ Minh, Viện chủ chùa Tân Bửu một đời đã cống hiến cho Phật pháp và xây dựng ngôi chùa Tân Bửu trở phạm vũ trang nghiêm như ngày hôm nay. Thượng tọa cũng hy vọng Sư cô Tân trụ trì sẽ nỗ lực hướng dẫn Phật tử tu tập đúng với Chánh pháp và Hiến chương Giáo hội. Qua đây, Thượng tọa cũng nhắn gởi đến Phân ban Ni giới tỉnh phải luôn quan tâm giúp đỡ Sư cô tân trụ trì trong quá trình thừa hành Phật sự. Đồng thời, Thượng tọa trân trọng cảm ơn các cấp chính quyền luôn giúp đỡ, tạo mọi thuận duyên trong các hoạt động góp phần để Phật giáo TX.Gò Công ngày thêm phát triển.

Khánh vàng của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang tặng chúc mừng đến Sư cô tân trụ trì chùa Tân Bửu

Được biết, chùa Tân Bửu được thành lập từ năm 1946 với ý nguyện thờ cúng tổ Tiên và cũng là nơi tu tập của cư sĩ Ngô Văn Điểu. Vị khai sơn chùa Tân Bửu là cư sĩ Ngô Văn Điểu cũng có các người cháu đã xuất gia tu tập đó là NT.Thích Nữ Như Phương, hiện Chứng minh PBNG Phật giáo TP.HCM, NS.Thích Nữ Huệ Tiến và SC.Thích Nữ Tuệ Đức vị kế tục đảm đương ngôi chùa Tân Bửu cũng cháu cố của Cư sĩ Ngô Văn Điểu. Đặc biệt, ngôi chùa Tân Bửu trong thời gian khói lửa, bom đạn của đất nước, chính nơi đây cũng là địa điểm hoạt động cách mạng của những người yêu nước của tỉnh Gò Công lúc bấy giờ.

Đến năm 1986 NT.Thích Nữ Tuệ Minh được sự cho phép của Thầy bổn sư là cố NT.Thích Nữ Như Ngộ (chùa Thiên Phước, Long An) trở về đây để duy trì mạng Phật pháp. Và từ đây, Ni trưởng với tâm nguyện “thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sinh”, Ni trưởng đã xây dựng và phát triển ngôi chùa Tân Bửu trở nên khang trang, phạm vũ để là nơi tu tập của chư Ni và Phật tử gần xa.

Tin: Thích Minh Lộc, ảnh: Ngọc Trung

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online