Tiền Giang: Phân ban Ni giới tỉnh thăm và cúng dường chư hành giả An cư mùa Hạ PL.2568

Nghe đọc bài:

NGPSO - Mến mộ nếp sống An cư tịnh tu của chư Tăng Ni, ngày 30/5/2024 (nhằm ngày 23/4 năm Giáp Thìn), Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang do Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng Phân ban Ni giới (PBNG) Trung ương, Phó trưởng BTS, Trưởng PBNG tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức viếng thăm, đảnh lễ cúng dường chư hành giả đang An cư tại 4 điểm Hạ trường trong tỉnh Tiền Giang.

Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tác bạch cúng dường tại Hạ trường Vĩnh Tràng

Chứng minh và cùng đi với đoàn có NT.Thích Nữ Minh Châu – Chứng minh PBNG tỉnh Tiền Giang; NT.Thích Nữ Như Nguyên - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, UVTT PBNG tỉnh; quý Ni sư, Sư cô trong PBNG tỉnh Tiền Giang và Trụ trì một số tự viện trong tỉnh tháp tùng đoàn.

Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm cùng chư Ni trong đoàn tác bạch cúng dường tại Hạ trường chùa Phật Ân

Tại hai trường hạ chư Tăng: Tổ đình Vĩnh Tràng và chùa Phật Ân, NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm đã thay mặt đoàn dâng lời vấn an sức khỏe chư Tôn đức Ban Chức sự Hạ trường và chư Tăng hành giả đang An cư. Kính chúc quý ngài thân khỏe tâm an để cộng trụ tịnh tu trong ba tháng mùa mưa. Với lòng bi mẫn sẵn có, kính xin quý ngài thọ nhận phẩm vật tịnh tài của chư Ni dâng cúng ngõ hầu kết tạo duyên phước điền Tam bảo.

TT.Thích Quảng Lộc - UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang thay mặt chư Hành giả An cư tại Hạ trường Vĩnh Tràng chứng minh pháp cúng dường và đáp lời đến phái đoàn PBNG tỉnh Tiền Giang
ĐĐ.Thích Đức Minh - Phó hiệu trưởng Trường TCPH Tiền Giang gửi lời cảm ơn đến phái đoàn PBNG tỉnh Tiền Giang

Thay mặt chư hành giả An cư, chư Tôn đức Tăng cũng có lời tán dương hạnh lành, khiêm hạ của quý Ni trưởng, Ni sư trong PBNG tỉnh đã dành thời gian quý báu hướng dẫn chư Ni và Phật tử đến thăm viếng, cúng dường chư hành giả An cư tại các Hạ trường. Chúc nguyện cho Ni chúng luôn hòa kính trong tu tập và hành đạo. 

 Phái đoàn đến thăm chư Ni trường hạ chùa Thiên Phước
Đại diện chư Ni hành giả Hạ trường Thiên Phước báo cáo tình hình sinh hoạt tu học đến phái đoàn

Tại hai trường hạ chư Ni: Chùa Thiên Phước và chùa Phổ Đức, chư Tôn đức Ni trong đoàn được lắng nghe đại diện các Hạ trường báo cáo tình hình sinh hoạt, tu tập của chư hành giả An cư. Theo đó, năm này chư Ni tại tỉnh nhà tập trung An cư tại hai trú xứ trên 200 vị. Được sự quan tâm của chư Tôn đức đại Tăng BTC khóa An cư và sự chỉ dạy tận tình của chư Ni trong Ban Chức sự, Ni chúng hành giả cảm nhận rất vui và an lành trong từng thời khóa tu học.

NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm sách tấn chư Ni hành giả tại Hạ trường chùa Phổ Đức
Chư Ni hạ trường Phổ Đức cung kính lắng nghe lời sách tấn của Ni trưởng Trưởng PBNG tỉnh Tiền Giang

Thay mặt PBNG tỉnh, NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm có lời sách tấn đến chư hành giả An cư. Ni trưởng rất vui mừng vì thấy được sự vui tu, ham học của chư Ni trẻ. Đặc biệt là sự nhiệt tâm giữ gìn tòng lâm quy củ của chư Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh, quý vị đã gát lại bao công việc nơi bản tự để cấm túc An cư, giữ gìn truyền thống đức Phật chế định, đây là điều rất đáng trân quý. Chúc cho quý vị đạt nhiều kết quả tốt đẹp trong những ngày cộng tu thanh tịnh.

Ni trưởng cũng có lời tán thán và ghi nhận sự phát tâm của chư Ni trong Ban Chức sự các Hạ trường, đã đãi lao chư Tôn đức Ni dành thời gian trở về các Hạ trường chăm lo và trực tiếp điều hành các sinh hoạt của Ni chúng, góp phần giữ gìn giềng mối chánh chơn cho hậu thế.

Một số ảnh ghi nhận:

 

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online