Tiền Giang: Phân ban TT-XH Giáo dục TƯ kết hợp trường Mầm non Hạnh Phúc và chùa Phước Vân trao quà cho các em học sinh

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 01/06/2024 (nhằm ngày 25/4 năm Giáp Thìn), Phân ban Từ thiện Xã hội Giáo dục TƯ (Ban Từ thiện Xã hội TƯ) kết hợp trường Mầm non Hạnh Phúc và chùa Phước Vân (ấp Trí Đồ, xã Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đã trao tặng hơn 100 phần quà cho các em học sinh.

Tham dự có Hoà thượng Thích Quảng Thới, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Tp.Gò Công; Đại đức Thích Đức Lộc, UV Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phân ban Từ thiện Xã hội Giáo dục TƯ; Sư cô Thích Nữ Huệ Hưng, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN huyện Cần Đước, Long An.

 

Về phía chính quyền có ông Ngô Văn Nhiên, nguyên UV Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra - Chánh Thanh tra huyện Gò Công Đông; ông Phan Minh Dương, Chuyên viên Phòng Nội vụ Tp.Gò Công; ông Trần Minh Thương, Phó Chủ tịch UBND xã; Ông Lê Văn Rem, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp cựu chiến binh Tp. Gò Công; bà Huỳnh Nguyễn Linh Đan, Phó Bí thư đoàn thanh niên xã.

 

Đại diện nhà trường có bà Lê Thị Hồng Hạnh, Hiệu trưởng, Giáo viên trường Mầm non Hạnh Phúc; bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, nguyên Giáo viên Mầm non Trường Long Hoà.

Nhân kỷ niệm ngày 1/6 (Quốc Tế Thiếu Nhi) Phân ban Từ thiện Xã hội Giáo dục TƯ kết hợp với trường Mầm non Hạnh Phúc và chùa Phước Vân đã tổ chức lễ tất niên tổng kết năm học 2023-2024 cho các em mẫu giáo và nhân ngày này cũng chia sẻ rất nhiều phần quà bánh, tập, viết đến các em cấp 1 và cấp 2 đã đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua. Món quà tuy không lớn nhưng nói lên tinh thần khích lệ các em có động lực cố gắng để học tập tốt và đạt được kết quả xuất sắc nhất trong năm học kết tiếp.

Trước khi trao những phần quà đến các em, Đại đức Thích Đức Lộc đã có lời khâm khen và tán dương tinh thần cầu tiến ham học để có được kết quả tốt đẹp và em nào cũng được nhà trường cấp phát giấy khen là học sinh giỏi. Thầy còn hướng dẫn các em niệm Phật để gieo duyên và hiến tặng năng lượng an lành tri ân đến cha mẹ, Thầy Cô, và tất cả những người ân nhân đã giúp đỡ chúng ta. Thầy khuyên các em phải biết vâng lời ông bà, Cha Mẹ, thầy cô, có được như vậy mới xúng đán là con ngoan trò giỏi.

Nhóm Bước Chân An Lạc

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Thượng tọa Thích Thiện Hạnh thuyết pháp về “Những lời Phật dạy” trong khóa học tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3

PSO – Trong không khí trang nghiêm của khóa tu học “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3, chiều ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), Thượng tọa Thích Thiện Hạnh – Phó trưởng ban BTS, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Bắc Ninh đã đến chia sẻ, hướng thiện cho 400 bạn thanh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online