Tiền Giang: Thiền hành trong khóa tu mùa hè tại chùa Phước Huệ

Nghe đọc bài:

PSO - Chào ngày mới bằng những bước thiền hành tại Khóa tu mùa hè chùa Phước Huệ, ấp Lương Ngãi, xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Trong không gian yên bình của Khóa tu mùa hè lần 5 - năm 2024 tại chùa Phước Huệ, vào sáng 2 ngày kế tiếp (8 - 9/7/2024), những bước chân êm đềm của chư Tăng và các đệ tử trên con đường lát gạch cũng trở thành những bước đi chậm rãi của sự tĩnh lặng và sự bình an trong tâm hồn. Những bước đi đều đặn và liên tục như sợi dây xâu chuỗi. Đây không chỉ là cơ hội để tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống mà còn là dịp để tiếp xúc với những giá trị tâm linh sâu sắc. Đi nhưng không nhằm mục đích đến mà đi để trở về. Trở về với chánh niệm thực tại, rũ bỏ những âu lo, sầu muộn của quá khứ đồng thời buông xả những dự định, toan tính cho tương lai. Khi có chánh niệm thì mỗi bước đi sẽ là nguồn an lạc mầu nhiệm vô biên. Từng bước nở hoa sen, nó có ý nghĩa rất thánh thiện là như vậy.

Vào sáng ngày 8/7, các em khoá sinh được tụng kinh Phước Đức và thiền hành dưới sự hướng dẫn từ Ni sư Thích Nữ Như Huệ và Đại đức Thích Thiên Bình. Tại sáng ngày 9/7, các em khoá sinh tiếp tục được sự hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Như Huệ và Ni sư Thích Nữ Như Hạnh trong chương trình này để nối dài phút dây chánh niệm với thực tại.

Sau mỗi buổi thiền hành, các em khoá sinh tham gia vào các bài tập thể dục buổi sáng qua những vũ điệu vui tươi do các anh chị tình nguyện viên ban văn nghệ hướng dẫn. Những điệu nhảy sôi động này giúp các em khởi động ngày mới với năng lượng tràn đầy.

Các khóa sinh khi tham gia khóa tu, không chỉ có cơ hội học Phật pháp mà còn được tham gia vào những hoạt động tăng cường đạo đức và sự hiểu biết về lịch sử và văn hóa Phật giáo.

Mỗi buổi sáng tại Khóa tu trở nên đáng nhớ với những tiếng chân trầm lắng, những tâm hồn hướng về ngày mới với tinh thần tu tập và lòng thành cùng chung một lý tưởng hướng thượng.

Một số ảnh ghi nhận:

Ban Thông tin Khóa tu

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online