Tiền Giang: Thượng tọa Thích Quảng Lộc sinh hoạt Quy chế Tăng sự tại Hạ trường Thiên Phước

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 03/6/2024 (27/4/Giáp Thìn), Thượng tọa Thích Quảng Lộc - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã có buổi sinh hoạt chuyên đề Quy chế của Ban Tăng sự Trung ương với chư Ni hành giả đang cấm túc An cư mùa hạ Phật lịch 2568 tại chùa Thiên Phước, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.

Thượng tọa Thích Quảng Lộc - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang

Trong buổi sinh hoạt sáng nay, Thượng tọa điểm lại một số mục mới trong bản Quy chế của Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022 – 2027). Qua đó Thượng tọa khẳng định định hướng của GHPGVN nói chung và ngành Tăng sự nói riêng đều đi đúng với Giới luật Đức Phật chế định và phù hợp với Luật pháp Nhà nước hiện hành.

Thượng tọa khuyến tấn chư Ni hành giả An cư phải hết sức sáng suốt và kiên định với con đường mà mình đã chọn để tiếp tục tấn tu, đạt được kết quả tốt đẹp, mang lại nhiều lợi ích cho tự thân và tha nhân.

Chư ni hành giả an cư tham dự buổi thuyết giảng

Thượng tọa cũng nêu vai trò của ngành Tăng sự với sự vận hành của các tự viện và đời sống sinh hoạt của chư Tăng Ni. Những quy định trong Quy chế Tăng sự bắt buộc chư Tăng Ni đang sinh hoạt trong lòng GHPGVN đều phải nghiêm túc thực hiện; đó là thể hiện tính tự giác của người tu sĩ, nêu cao tính kỷ cương của Giáo hội, đảm bảo Tăng đoàn vận hành đúng với Hiến chương và Pháp luật quy định.

Giáo lý Phật giáo từ khi du nhập vào Việt Nam đã thể hiện tính tương đồng và phù hợp với Văn hóa bản địa. Chư Tăng Ni luôn đồng hành cùng dân tộc qua các biến cố thăng trầm của lịch sử nước nhà; hình ảnh Tăng Ni luôn là biểu tượng đạo đức tốt đẹp trong lòng dân chúng, đó là sự thật, vì vậy chúng ta phải luôn giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp này.

Tại buổi chia sẻ sáng nay, Thượng tọa cũng dành thời gian hướng dẫn chư Ni các thủ tục về thuyên chuyển sinh hoạt tôn giáo, quy trình cho phép người theo xuất gia, quy trình xuống danh bộ khi có người xin hoàn tục, …. Nhằm giúp chư Ni sinh hoạt ổn định tại các tự viện, làm tiền đề phát triển ngôi nhà chung của GHPGVN.

 

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

[Video] Bắc Ninh: Khoá sinh bước vào ngày tu học thứ 2 của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) các bạn khoá sinh của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 đã bước sang ngày tu học thứ 2, hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) đã dần thích nghi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu những trải nghiệm đáng nhớ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online