Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự và Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh tổ chức trao 500 phần quà Trung thu, học bổng cho học sinh

Nghe đọc bài:

PSO – Nhằm tạo sân chơi để các cháu thiếu nhi có được một mùa Trung thu trọn vẹn, buổi tối ngày 27/9/2023 (nhằm ngày 13 tháng 8 năm Quý Mão), Thường trực BTS kết hợp Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang tổ chức Đêm hội Trăng rằm; đồng thời trao 500 phần quà Trung thu và trao 50 phần học bổng đến các em học sinh.

Múa lân khai mạc chương trình
Chư Tôn đức tham dự chương trình

Với chủ đề “Vầng trăng Chùa cổ”, Đêm hội được tổ chức tại chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho và được sự tham dự của TT.Thích Trung Chánh – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Lệ Hiếu – UVTT, Trưởng ban Kiểm soát BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Đức Minh – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh; chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực BTS, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Thành Luân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tiền Giang và quý vị trong Hội LHTN VN tỉnh Tiền Giang; quý phụ huynh và hơn 500 em thiếu nhi đồng tham dự.

Múa rồng giao lưu

Trong văn hóa Việt Nam, ngày Tết Trung thu từ lâu đã là ngày Hội với nhiều mong đợi của các cháu Thiếu nhi. Khi trăng tròn xuất hiện, các em được tung tăng nhảy múa với Chú Cuội, Chị Hằng; được thưởng thức những trò chơi đặc biệt mà những người lớn bên cạnh dành tặng; được nhận những chiếc lồng đèn xinh xắn với đủ màu sắc và nhiều thể loại; cùng thưởng thức những chiếc bánh thơm lừng bên cạnh những người thân.

Thấu hiểu sự háo hức của các em Thiếu nhi khi Trung thu đến, Ban Tổ chức chương trình Đêm hội hôm nay đã chuẩn bị rất chu đáo, từ sân khấu, trò chơi, quà tặng với vô số lồng đèn và bánh, kẹo, …

Ông Nguyễn Hoài Phương - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đọc Thư chúc Tết

Trong chương trình này, các em được nghe ông Nguyễn Hoài Phương - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, đọc Thư của ông Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ tịch UBNG tỉnh Tiền Giang gửi các cháu Thiếu niên và Nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2023.

TT.Thích Trung Chánh – Phó trưởng BTS, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh phát biểu chức mừng các em thiếu nhi

Cùng nghe những lời thăm hỏi ân cần của TT.Thích Trung Chánh – Phó trưởng BTS, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh. Chúc tất cả các em luôn hướng đến tương lai tươi sáng, phải chăm chỉ học tập, biết vâng lời cha mẹ, thầy cô.

Các em học sinh nhận học bổng từ Ban Tổ chức

Tại đêm hội này, ngoài việc tặng quà Trung thu (gồm lồng đèn, bánh, kẹo, sữa) cho các em, Ban Tổ chức cũng trao 50 phần học bổng (mỗi phần là 01 triệu đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm) đến các em học sinh nghèo vượt khó tại TP.Mỹ Tho và huyện Chợ Gạo, qua đây động viên các em cố gắng phấn đấu để vượt qua số phận và vươn tới tương lai tốt đẹp.

Đêm hội “Vầng trăng Chùa cổ” tại chùa Vĩnh Tràng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các em thiếu nhi – những người chủ tương lai của đất nước. 

Một số ảnh khác được ghi nhận:

 

Trung Thượng – Như Tùng

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online