Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Nguyên tặng quà cho người khiếm thị, khuyết tật, bà con có hoàn cảnh khó khăn

Nghe đọc bài:

NGPSO - Sáng ngày 23/3/2024 (14/2 năm Giáp Thìn), Ni sư Thành Liên - Trụ trì tịnh xá Ngọc Nguyên (khu 2, thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), vận động gia đình Phật tử Hương Từ thực hiện chương trình từ thiện, lan toả trái tim yêu thương đến 300 bà con khiếm thị, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè.

NS.Thành Liên chia sẻ pháp thoại đến với bà con trước khi trao quà

Trước khi tặng quà, NS.Thành Liên đã gửi những phần ăn sáng đến các bà con, và có thời chia sẻ pháp ngắn đến bà con khiếm thị với chủ đề “Vô thường”. Thân vô thường – Tâm vô thường – Hoàn cảnh vô thường để biết được thân này giả tạm, bệnh duyên nơi thân chỉ làm cho con người tăng thêm nghị lực, nhận rõ hơn về sự thật của cuộc đời hư ảo, từ đó trở về nơi thân tâm chân như Phật tánh sẵn có, một lòng chuyên tâm niệm Phật cầu sanh Tịnh độ. Khi đối diện với vô thường, con người sẽ nhận chân được khi mượn cái ngã để sống, mượn cái ngã đó để tu tập, tìm cầu sự an lạc từ chính câu niệm Phật hằng ngày.

Phật tử Trúc Phương văn nghệ cúng dường hội chúng

Dịp này, Phật tử Trúc Phương phát tâm gửi lời ca tiếng hát tri ân đến Ni sư trụ trì, và quý mạnh thường quân.

Đại diện bà con đến nhận quà phát biểu cám ơn

Đại diện bà con đến nhận quà gửi lời cám ơn đến Ni sư trụ trì và Gia đình Phật tử Hương Từ đã giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, kính chúc Ni sư và gia đình Phật tử Hương Từ có nhiều sức khoẻ, công trình xây dựng sớm được thành tựu viên mãn. 

NS.Thành Liên trao hoa thay lời cảm ơn đến nhà tài trợ chương trình

NS.Thành Liên thay mặt bà con khiếm thị gửi tặng những bó hoa tươi thắm thay lời tri ân và chúc phúc đến gia đình Phật tử Hương Từ luôn được vạn sự hạnh thông, muôn điều phúc lạc.

Mỗi phần quà trị giá 440.000đ gồm có: 01 bao thơ 100.000 đồng tiền mặt, 10kg gạo, 01 thùng mì và nhu yếu phẩm. Tổng giá trị chung là 132.000.000đ (Một trăm ba mươi hai triệu đồng).

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Thiện Nguyễn

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online