Tp.Cần Thơ: Các công tác chuẩn bị lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư vị tiền bối Ni hữu công

Nghe đọc bài:

  

PSO - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư vị tiền bối Ni hữu công. Ni giới Phật giáo Tp.Cần Thơ cùng sự trợ duyên BTS GHPGVN thành phố đã và đang hoàn thiện các khâu chuẩn bị cho đại lễ thành tựu.

Nơi điễn ra lễ tưởng niệm chính thức

Đại lễ sẽ diễn ra tai Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam - huyện Phong Điền (các sự kiện chính) và chùa Phước Khánh - huyện Phong Điền (Lễ dâng hương tưởng niệm) dự kiên Số lượng và thành phần tham dự: Khoảng 1.000 vị Tôn đức và Đại biểu. Với chủ đề: Ni giới Phật giáo Tp.Cần Thơ “Ni lưu Giới Đức, Tâm Đức, Tuệ Đức".

Trong thời gian qua tại 2 nơi diễn ra sự kiện chính chư Tôn đức đã chỉ đạo các khâu gấp rút hoàn thiện. Các hạn mục thiết trí lễ đài, khung rạp, cờ hoa, băng rôn biểu ngữ cũng đã được trang hoàng và dần hoàn thiện. Các mục tiểu cảnh triển lãm tại đại lễ cũng đã đang thiết trí để tạo không gian đặc trưng của Tp.Cần Thơ. Ngoài ra, các công tác văn thư, thư ký, ban nội dung toạ đàm, lưu trú, tình nguyện viên, an ninh, truyền thông v.v... cũng đã và đang dần hoàn thiện để phục vụ cho đại lễ thành công tốt đẹp.

Sân nến đêm thắp nến tưởng niệm và tri ân

Chương trình đại lễ sẽ được diễn ra vào ngày 12-14/4/2024 với nhiều hạng mục như: Triển lãm Văn hóa nghệ thuật, chủ đề “Vạn dặm yêu thương”. Trưng bày và giới thiệu thánh tượng Tổ Đại Ái Đạo và hình ảnh, công hạnh chư vị Tổ Ni hữu công nhiều đời của Phật giáo Việt Nam trong không gian văn hóa miền Tây Nam Bộ, để nhắc nhớ và tưởng niệm những tấm gương vẫn mãi sáng soi hậu thế trong dòng chảy Ni lưu đất việt.

2. Lễ dâng hương tưởng niệm Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo, chư Tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam (tại chùa Phước Khánh) và chư vị anh hùng liệt sĩ (tại nghĩa trang liệt sĩ Tp. Cần Thơ).

 

3. Tọa đàm khoa học, Chủ đề Ni giới Phật giáo Tp.Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”, với sự tham dự và đóng góp bài viết từ hơn 50 chư Tôn đức, quý học giả, nhà nghiên cứu khắp mọi miền đất nước.

 

4. Lễ thắp nến Tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni và chư Tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam để ôn lại công hạnh cao đẹp của chư vị Tổ Ni cho thế hệ sau noi theo.

 

5. Chương trình Văn nghệ, Chủ đề “Tri ân người khai sáng Ni giới” với sự tham gia của nhóm Bước chân hai thế hệ. Bằng phong cách nghệ thuật vùng sông nước Nam Bộ, dùng lời ca tiếng hát tán dương ca tụng, đồng thời thể hiện tinh thần tri ân tiếp nối của hàng hậu học đối với bậc Tổ Thầy đi trước.

 

6. Đại lễ Tưởng niệm chính thức, với sự chứng minh tham dự trên dưới 1.000 chư Tôn giáo phẩm, quý quan khách và Đại biểu từ Trung ương Giáo hội đến Phân ban Ni giới các tỉnh thành trong cả nước.

 

7. Trao tặng học bổng từ Quỹ học bổng Đại Ái Đạo đến quý chư Tăng Học viện Nam tông Khmer và Học sinh, Sinh viên 9 quận huyện trong Tp.Cần Thơ.

Gấp rút các khâu chuẩn bị
Hội trường chính đại lễ
Chùa Phước Khánh nơi diễn ra lễ tưởng niệm
Các tiểu cảnh đang hoàn thiện
Tiểu cảnh cầu Cần Thơ đang hoàn thiện
Toàn cảnh Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Minh Trực

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online