TP.Hà Nội: Đoàn Phân ban Ni giới Trung ương đến thăm chư Tôn đức lãnh đạo Trung ương GHPGVN tại Văn phòng 1

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 25/10/2023 (nhằm ngày 11/9/Quý Mão), phái đoàn Phân ban Ni giới Trung ương (PBNG TƯ) đã có buổi đến thăm chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội tại Trụ sở Văn phòng 1 Trung ương GHPGVN (chùa Quán Sứ, TP.Hà Nội).

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN chủ trì phiên gặp mặt đoàn PBNG TƯ

Buổi gặp mặt dưới sự chứng minh và chủ trì của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN; TT.Thích Thanh Tuấn – Phó tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 1 Trung ương GHPGVN cùng chư tôn đức Tăng thường trực Văn phòng 1 Trung ương GHPGVN. 

Ni trưởng Nhật Khương - UVTT HĐTS, Trưởng PBNG TƯ đại diện chư Ni kính vấn an sức khỏe đến chư Tôn đức

Tại buổi đến thăm chư Tôn đức, Ni trưởng Nhật Khương - UVTT HĐTS, Trưởng PBNG TƯ đại diện chư Ni kính vấn an sức khỏe đến chư Tôn đức và báo cáo chuyến từ thiện vùng Tây Bắc vừa qua của PBNG TƯ; đồng thời Ni trưởng cũng trình bày về cuộc gặp mặt tại Bộ Nội vụ và Ban Tôn giáo Chính Phủ được diễn ra sáng nay. 

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN phát biểu

HT.Thích Thanh Nhiễu gởi lời chúc mừng quý Ni trưởng, Ni sư, chư Tôn đức Ni đã vinh dự được Ban Tôn giáo Chính phủ mời trở về tham dự buổi họp mặt, biểu dương chư Ni có nhiều đóng góp cho đất nước. Hòa thượng nói từ khi thành lập PBNG TƯ cho đến nay có lẽ đây là lần đầu tiên đoàn có đầy đủ quý Ni trưởng, Ni sư ra thăm các bộ ban ngành, cũng như trụ sở Văn phòng 1 Trung ương GHPGVN. Luôn lấy con người làm trung tâm nên việc làm công tác phục vụ Giáo hội và nhân sinh làm lợi Đạo ích Đời, PBNG đã có nhiều đóng góp cũng như những thành tựu cho xã hội nói chung và Phật giáo nói riêng, từ nhiều mặt như: giáo dục, hoằng pháp, từ thiện, quan hệ quốc tế (đối ngoại), … Ni giới Việt Nam đã có những bước phát triển hơn so với các nước. Tin tưởng rằng trong tương lai Ni giới Việt Nam sẽ có bước tiến xa hơn, thành công hơn trong mọi Phật sự.

NT.Thích Nữ Từ Nhẫn - Phó trưởng PBNG TƯ, Trưởng PBNG TP.HCM phát biểu
 NT.Thích Đàm Thành - UVTT HĐTS, Phó trưởng PBNG TƯ, Trưởng PBNG TP.Hà Nội phát biểu
 NT.Thích Nữ Như Thảo - UV HĐTS, Phó trưởng PBNG TƯ, Phó Thường trực PBNG TP.HCM phát biểu

Cũng tại buổi thăm hỏi, đại diện phái đoàn PBNG TƯ cũng có những ý kiến, đề xuất đến chư Tôn đức Thường trực HĐTS để mong chư Tôn đức ghi nhận và giải đáp những thắc mắc cho Ni giới Việt Nam.

TT.Thích Thanh Tuấn – Phó tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 1 Trung ương GHPGVN phát biểu

TT.Thích Thanh Tuấn ghi nhận những phát biểu của đoàn và hứa sẻ trình lên chư Tôn Hoà thượng Thượng toạ trong ban Thường trực HĐTS vào buổi họp tổng kết cuối năm nay để chư Tôn đức xem xét và giải quyết.

 

Phái đoàn PBNG TƯ  tặng quà lưu niệm gửi đến Hoà thượng Phó Chủ tịch Thường trực cùng chư Tôn đức Văn phòng 1 TƯ GHPGVN

Tại buổi thăm viếng, phái đoàn PBNG TƯ có phần quà lưu niệm gửi đến Hoà thượng Phó Chủ tịch Thường trực cùng chư Tôn đức Văn phòng 1 TƯ GHPGVN.

Một số ảnh ghi nhận:

 

Trung Thắng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Giác Tánh trao quà cho người khiếm thị nhân ngày Húy nhật Tổ khai sơn

Sáng ngày 14-6-2024 (nhằm 9-5 năm Giáp Thìn) nhân lễ Húy nhật lần thứ 39 của cố Thượng tọa Thích Phước Hải – Tổ khai sơn chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) và hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công. Chư Tăng, Phật tử bổn tự đã tổ chức trao 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online