TP.HCM: Ấm áp chương trình Trung thu cho thiếu nhi tại chùa Phước Anh

Nghe đọc bài:

Hòa trong không khí ấm áp của ngày Trung thu đoàn viên, tối ngày 28/09/2023 (Nhằm ngày 14/8 năm Quý Mão) tại chùa Phước Anh (Quận 8, TP. HCM) đã tổ chức chương trình tặng quà Trung Thu và học bổng hơn 200 thiếu niên, nhi đồng tại địa phương.

 

Thượng tọa Thích Minh Bảo – Phó Văn phòng ban Trị sự GHPGVN TPHCM, Trưởng ban Tổ chức cho biết, chương trình được tổ chức với mong muốn các em thiếu nhi có được một sân chơi bổ ích, đồng thời động viên các em cố gắng chăm ngoan, học tốt, trở thành những người có ích cho xã hội. Đồng thời những phần học bổng, những phần quà hỗ trợ lần này sẽ là nguồn động viên tích cực để các em phấn đấu chăm ngoan, học giỏi.

 

Dịp này, đại diện chư Tăng chùa Phước Anh, Đại đức Thích Minh Nhân đã trao tặng 200 phần quà trung thu và lồng đèn đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, mỗi phần quà trị giá 180.000đ; cùng đó ban Tổ chức cũng trao 7 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có cha hoặc mẹ mất mẹ trong đại dịch Covid vừa qua.

 

Những phần quà Trung thu đến các em thiếu nhi với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có một mùa Trung thu trọn vẹn, ấm áp và đủ đầy. 

 

Minh Nhân

Trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Hội đồng Điều hành Học Viện PGVN tại TP.HCM nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 30/11, tại Tòa Viện trưởng Cơ sở 1 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (quận Phú Nhuận) Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp Chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến chư Tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Chủ nhiệm các khoa và Phó văn phòng Sau Đại học.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

Tối ngày 30/11/2023 (nhằm ngày 18/10 năm Quý Mão), tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online