TP.HCM: “Ánh Sáng Từ Bi” - Chùa Pháp Tạng trao 200 suất quà yêu thương đến bà con khiếm thị tại thành phố

Nghe đọc bài:

Quanh ta có biết bao mảnh đời bất hạnh, nghèo khó, bệnh tật, lại thêm những con người bị khiếm khuyết đi một phần thân thể. Nhất là những hoàn cảnh của bà con khiếm thị. Phải vất vả lắm, họ mới có thể hòa nhập vào nhịp sống như chúng ta. Khó khăn lắm mới có được công việc phù hợp. Bà con chỉ có thể làm các nghề giản đơn như vót tăm, đan rổ, bán vé số… Thu nhập chẳng đáng là bao, thu nhập ít ỏi đó không đủ để họ chi tiêu thường nhật. Dù vậy, bà con vẫn phải chấp nhận mà gắng sống tiếp. 

Nhằm chia sẻ khó khăn với bà con khiếm thị tại các quận huyện trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh, phần nào giúp bà con thêm động lực vượt qua những khó khăn đời sống thường nhật, ngày 29/06/2024 vừa qua (nhằm ngày 24/5 năm Giáp Thìn), Quỹ từ thiện chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh) được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Trụ trì bổn tự đã kết hợp với Trưởng Hội Người Mù các quận huyện thực hiện chương trình “Ánh sáng Từ Bi” - trao tặng 200 suất quà yêu thương đến bà con khiếm thị với tổng kinh phí trên 120 triệu đồng.

Hiện diện tại buổi lễ có Đại Đức Thích Trí Huệ – Chánh Thư ký Ban TTXH TƯ GHPGVN - Trụ trì chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân, Bình Chánh) cùng chư Tôn Đức bổn tự.

Từng đoàn người nối với nhau với sự dẫn đường của những cán bộ sáng. Đời sống vất vả trăm bề, bà con phải nương nhờ vào gia đình là chủ yếu. Họ cũng rất cần sự cảm thông và hỗ trợ của mọi người xung quanh để vững bước trong cuộc sống và đủ nghị lực vượt lên số phận.

Thấu hiểu sự khó khăn và thiếu thốn của bà con khiếm thị, Chùa Pháp Tạng đã thực hiện chương trình trao tặng những suất quà yêu thương đến bà con khó khăn khu vực xã Lê Minh Xuân và Hội Người Mù tại các quận huyện trong thành phố Hồ Chí Minh: quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận, quận 8, quận 4 và Hội Người Mù Trảng Bàng – Tây Ninh.

Trong đêm đen mờ mịt không rõ đường đi lối về, có niềm vui sướng nào hơn khi có được ngọn đèn sáng soi tỏ, thật chẳng khác nào người không nhìn thấy bỗng dưng được sáng mắt. Cũng vậy, với những mảnh đời khiếm khuyết đang rơi vào cảnh ngộ phải đi trong đêm tối, còn có ân huệ nào lớn hơn là được khai mở con đường tìm đến với ánh sáng Phật pháp? 

Không chỉ gửi trao những phần quà nghĩa tình đến bà con khiếm thị, Đại đức trụ trì bổn tự đã gửi trao cơn mưa pháp đến bà con khiếm thị qua những mẫu chuyện vui tươi, khích lệ tinh thần bà con hãy luôn nương tựa vào Tam Bảo, sống tốt đời, đẹp Đạo để cuộc đời chư vị tuy phải chịu khổ thân nhưng tâm rơi rụng đau khổ dần, hướng đến hạnh phúc cao thượng trong cõi trần này.

Ngoài ra, Đại đức còn hướng dẫn bà con niệm Phật nhất tâm, trì Chú Đại Bi để hồi hướng phước báu đó cho bà con luôn sống an lành trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Trước khi kết thúc chương trình, Đại diện quỹ Từ thiện, Thầy Thích Trí Huệ cùng các mạnh thường quân đã trao tặng 200 suất quà đến bà con khiếm thị và các bà con khó khăn bán vé số, khuyết tật khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi suất quà bao gồm: gạo, mỳ gói, nhu yếu phẩm... và tịnh tài với tổng trị giá mỗi suất quà là hơn 600.000 đồng.

Suất quà tuy nhỏ bé nhưng là niềm động viên to lớn cho bà con khiếm thị, giúp bà con vượt qua những khó khăn thường nhật, vươn lên số phận, sớm hoà nhập cộng đồng và vui sống trong tình thân ái của xã hội.

Được biết, tổng kinh phí thực hiện chương trình là trên 120 triệu đồng.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin & Ảnh: Ban TT-TT Chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online