TP.HCM: Ban Hướng dẫn Phật tử Thành phố họp triển khai các hoạt động Phật sự trong năm 2024

Sáng ngày 18-03-2024, tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM đã tổ chức phiên họp nhằm báo cáo các hoạt động Phật sự trong dịp Tết Giáp Thìn và triển khai hoạt động trọng tâm trong thời gian tới.

Buổi họp do Hòa thượng Thích Chơn Không, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM chủ trì cùng sự tham dự của chư Tôn đức Phó ban và thành viên của ban.

Tại buổi họp, chư Tôn đức Trưởng các Phân ban trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Thành phố đã báo cáo các hoạt động Phật sự chuyên môn trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Theo đó, nhiều hoạt động tại các đạo tràng, khóa tu, lớp giáo lý, gia đình Phật tử,... đều hoạt động lại sau Tết và diễn ra tốt đẹp.

Về hoạt động sắp tới, Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM kết hợp với Ban Hoằng pháp tổ chức hội thi giáo lý cấp quận huyện, thành phố tại Việt Nam Quốc Tự, dự kiến diễn ra sau mùa An cư kiết hạ.

Hòa thượng Thích Chơn Không, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM
TT.Thích Thiện Chơn - Phó ban TT ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM hông qua kế hoạch khóa tu ngày an lạc sẽ tổ chức tại Thiền viện Quảng Đức

Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM kết hợp Văn phòng 2 Trung ương sẽ tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” hàng tháng diễn ra vào ngày chủ nhật tại Thiền viện Quảng Đức (Quận 3), và dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày Rằm tháng 2 âm lịch (nhằm 24-3-2024) sắp tới.

Ngoài ra, Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM cũng sẽ tổ chức đoàn thăm một số đạo tràng tu học tiêu biểu tại TP.HCM và thực hiện nhiều công tác Phật sự thường niên khác.

Phiên họp cũng lắng nghe những ý kiến đóng góp phát biểu của chư Tôn đức nhằm xây dựng và hoàn thiện các hoạt động Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM trong thời gian tới.

TT.Thích Minh Trí, Phó ban kiêm Trưởng Phân ban Hướng dẫn Cư sĩ Phật tử phát biểu đóng góp ý kiến tại phiên họp

Đúc kết buổi họp, Hòa thượng Thích Chơn Không ghi nhận ý kiến đóng góp của chư tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Hướng dẫn Phật tử Thành phố. Hòa thượng mong muốn chư Tôn đức toàn thể thành viên Ban Hướng dẫn nên đặt trong tinh thần chánh pháp, sự đoàn kết, hòa hợp, đồng lòng thì các Phật sự quan trọng sắp tới của Ban sẽ được tổ chức chu toàn, diễn ra trang nghiêm và thành tựu tốt đẹp.

Công Minh; Phương Đại

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online