TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận 8 thăm, cúng dường các trường hạ mùa An cư

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 09/6, (nhằm ngày 04/5 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng các tự viện đã tổ chức đến thăm, cúng dường các trường hạ trên địa bàn quận 8. Nhân mùa An cư kiết hạ PL.2568, Phật giáo quận 8 có 3 điểm an cư dành cho chư Tăng Ni gồm: Chùa Quan Âm (dành cho chư Tăng), chùa Pháp Quang và chùa Bửu Quang (dành cho chư Ni) với tổng số hơn 226 hành giả an cư.

Đoàn do TT. Thích Huệ Công - Uỷ viên HĐTS, Phó Ban Trị sự GHPGVN Thành phố, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN quận 8, trưởng đoàn; cùng đi còn có HT. Thích Chơn Tịnh - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận; TT. Thích Nguyên Nhựt - Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận, chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện, đoàn Phật tử tịnh thất Pháp Tạng cùng tham gia đoàn cúng dường.

Tại trường hạ chùa Quan Âm, sau nghi thức tát bạch cúng dường của chư Tăng Ni, Phật tử. Hòa thượng Thích Hiển Đức - Chủ hương kiêm Thiền chủ hạ trường, trụ trì chùa An Phú; Hòa thượng Thích Hiển Chơn - Hóa chủ hạ trường, phó trụ trì chùa An Phú; Ban Chức sự và các hành giả an cư đã đón tiếp phái đoàn. Hòa thượng Thích Hiển Đức đã có lời sách tấn đến các hành giả An cư và cám ơn đến với phái đoàn Ban Trị sự đã hỗ trợ tịnh tài, phẩm vật cúng dường để chư hành giả an tâm tu học trong 3 tháng an cư. Hòa thượng cũng đã chứng minh và thọ nạp phẩm vật cúng dường.

Tiếp đến đoàn đã đến thăm, cúng dường tại hạ trường dành cho chư Ni tại chùa Pháp Quang và chùa Bửu Quang, thăm hỏi, động viên tinh thần tu học đến chư hành giả an cư. Sau đó, đoàn đã trao tịnh tài, tịnh vật cúng dường đến Ban Chức sự các trường hạ. Đại diện Ban Chức sự của các trường hạ đã có lời tri ân Ban Trị sự, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong quận đã luôn quan tâm, hỗ trợ việc tổ chức An cư kiết hạ cũng như cúng dường, hộ trì để chư hành giả an tâm tu học. 

Được biết các tịnh tài, vật phẩm cúng dường các hạ trường do các tự viện trong quận tài trợ như: Chùa Long Hoa, chùa Long Vân, chùa Thiên Trường, chùa Lộc Dã, chùa Thường Quang, chùa Thiền Lâm, chùa Huệ Lâm, chùa Linh Bửu, Tịnh Thất Pháp Tạng, tịnh Thất Pháp Thủy, tịnh xá Ngọc Quang … với tổng kinh phí hơn 125 triệu đồng.

Hoàng Phương

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online