TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo TP.Cần Thơ và Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai thăm, chúc tết Văn phòng 2 Trung ương

Nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 1/2/2024 (nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Quý Mão), đoàn Ban Trị sự Phật giáo TP.Cần Thơ và đoàn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai đã đến trụ sở Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN - Thiền viện Quảng Đức (Quận 3, TP.HCM) thăm và chúc Tết chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội.

Đoàn Ban Trị sự Phật giáo TP.Cần Thơ có ĐĐ.Thích Thiện Hữu, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo TP.Cần Thơ; ĐĐ.Thích Thiện Hậu, Phó Thư ký – Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo TP.Cần Thơ.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai do ông Nguyễn Tất Độ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn.

Tiếp các phái đoàn có: TT.Thích Phước Nguyên - Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 Trung ương; TT.Thích Phước Nghiêm – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Chánh VP2 TƯGH; TT.Thích Quảng Tiến, ĐĐ. Thích Minh Ân – đồng Ủy viên HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 Trung ương; TT.Thích Thiện Thật – Ủy viên HĐTS, Cán bộ Văn phòng 2 Trung ương cùng chư Tôn đức Văn phòng 2 Trung ương. 

Nhân dịp Tết cổ truyền, đại diện các đoàn đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, Văn phòng 2 Trung ương và gửi lời chúc mừng năm mới đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước. Trong năm 2023, Phật giáo tại địa phương luôn đồng hành cùng với chính quyền trên nhiều lĩnh vực nhất là công tác từ thiện, an sinh xã hội đã giúp cho một bộ phận người dân ổn định cuộc sống, khắc phục những khó khăn.

Thay mặt lãnh đạo Văn phòng 2 Trung ương, TT.Thích Phước Nguyên, TT.Thích Phước Nghiêm thay lời Hoà thượng Chủ tịch HĐTS, Hòa thượng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, chư Tôn đức Văn phòng 2 Trung ương gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến các thành viên trong đoàn. Trung ương Giáo hội ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm của các phái đoàn đã đến thăm và chúc tết đến chư Tăng Ni, Phật tử nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Trên tinh thần chung, GHPGVN và Phật giáo các tỉnh thành, trong năm qua những hoạt động an sinh xã hội và công tác khắc phục sự khó khăn về đời sống kinh tế với hơn hai ngàn tỷ đồng. Trong đó có sự chung tay đóng góp của các Ban Trị sự Phật giáo và chính quyền các cấp. Trong thời gian tới, Trung ương GHPGVN hy vọng Ban Trị sự các tỉnh, thành cùng các cấp chính quyền và địa phương sẽ tiếp tục hỗ trợ Giáo hội trong các công tác Phật sự được hanh thông phát triển. 

Phương Đại

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online