TP.HCM: Ban Văn hoá Phật giáo Thành phố khai mạc Khoá đào tạo “Người Dẫn Chương Trình Phật Giáo" tại tu viện Khánh An

Nghe đọc bài:

            

PSO - Sáng ngày 9/3 tại Tu viện Khánh An, phường An Phú Đông, quận 12 đã diễn ra lễ Khai mạc Khóa đào tạo “Người Dẫn Chương Trình Phật Giáo” do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức.

Buổi lễ khai giảng được sự tham dự chứng minh của TT. Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội; HT.Thích Nhật Hỷ, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Ban Trị sự Phật giáo TPHCM;TT.Thích Thiện Qúy, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPG TP.HCM; TT. Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký kiêm Chánh văn Phòng BTS Phật giáo TP.HCM; TT.Thích Trí Chơn, Phó trưởng ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức, cùng chư Tôn đức Giảng viên của khóa học.

TT. Thích Trí Chơn phát biểu khai mạc

Trong lời phát biểu khai mạc, TT.Thích Trí Chơn nhấn mạnh công tác dẫn chương trình lễ hội Phật giáo là lĩnh vực văn hóa nghệ thuật quan trọng, khóa đào tạonhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho người dẫn chương trình trong các lễ hội Phật giáo. Mục đích của chương trình Đào tạo giúp cho học viên hiểu rõ nội dung từng chương trình cụ thể, có được những kiến thức tổng quát về nghệ thuật dẫn chương trình, nắm bắt các kỹ năng, phương pháp điều phối…Thành phần Ban Giảng dạy là chư Tôn đức có thâm niên trong các hoạt động giáo dục, hoằng pháp, truyền thông, tổ chức sự kiện của Giáo hội,…Cùng đội ngũ chuyên gia về tổ chức sự kiện và đào tạo nhân sự chuyên môn thuộc Đài Truyền hình và các công ty thuộc lĩnh vực này.

Dịp này, TT.Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký Chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN; HT.Thích Nhật Hỷ, Phó Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, đại diện Ban Tôn giáo TP.HCM, Ban Văn hóa GHPGVN cùng các cơ quan Ban ngành trao tặng lẵng hoa chúc mừng đến lễ Khai giảng Khóa đào tạo “Người Dẫn Chương Trình Phật Giáo”.

ĐĐ.Thích Đồng Quảng phát biểu báo cáo tiến trình mở khoá đào tạo

Theo báo cáo từ TT.Thích Đồng Quảng được sự chấp thuận của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và Ban Tôn giáo TP.HCM, Ban Văn hóa GHPGVN đã tổ chức Khóa đào tạo “Người Dẫn Chương Trình Phật Giáo”. Thời gian đào tạo 12 buổi từ ngày 09/03 đến 13/4/2024, tại Tu viện Khánh An địa chỉ 1055/3D Võ Thị Thừa, P.An Phú Đông, Q.12, TP.HCM.

Ban Chỉ đạo: Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

 

Ban Điều hành: Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM và Thường trực Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM.

 

Ban Giảng huấn: 

- Thượng tọa Thích Nhật Từ, Uỷ viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM

- Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Uỷ viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN

- Thượng tọa Thích Minh Quang, Uỷ viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban Thường trực Ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN

- Thượng tọa Thích Trí Chơn, Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban Văn hóa Trung ương, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM

- Thượng tọa Thích Tâm Hải, Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN TP.HCM, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ.

-MC.Minh Hương, Tổng Giám đốc tập đoàn truyền thông Golden

- MC.Phương Thảo, Đài truyền hình HTV

- MC.Quốc Bình, Đài truyền hình HTV

- MC.Đạt Phi, Giám đốc Công ty Đạt Phi Media

- Thạc sĩ, Nhà báo/Biên kịch Minh Diệu 

- MC.Khải Hoàn, nguyên giảng viên Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM.

Sau gần hai tháng chiêu sinh, số lượng học viên đăng ký là 123 vị.

 

Nội dung giảng dạy:

- Một số kỹ năng về nghệ thuật dẫn chương trình lễ hội Phật giáo.

- Phân loại các thể loại chương trình.

- Kỹ năng dẫn chương trình nghi lễ, chương trình nghệ thuật, chương trình giao lưu theo chủ đề.

- Biên tập, dàn dựng, viết kịch bản, chương trình nghi lễ, chương trình nghệ thuật, chương trình giao lưu.

-Tiếng nói sân khấu.

-Biên tập và tổ chức chương trình hội thảo chuyên đề.

- Ghi nhận kỹ năng thông qua thu hình và tiếng qua video và một số môn học khác.

 

Sau khi hoàn thành khóa học và đạt yêu cầu, các học viên sẽ được Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cấp chứng chỉ chứng nhận.

TT. Thích Thiện Quý phát biểu chỉ đạo
TT. Thích Phước Nguyên ban huấn từ

Tại buổi lễ, TT.Thích Phước Nguyên chia sẻ với các học viên nên nhận định rõ ràng về tầm quan trọng cũng như trách nhiệm chung của công tác người dẫn chương trình. Có thể nói, Khóa đào tạo này lần đầu tiên hình thành lớp học được Giáo hội chính thức chấp thuận và xem như là một chuyên ngành, có cấp giấy Chứng nhận sau khi kết khóa. Đây là khóa đào tạo cấp tốc bởi dung lượng kiến thức đã nén lại vẻn vẹn trong 12 buổi học, mong rằng tất cả học viên tham dự đem hết tấm lòng tiếp thu các kiến thức, kỹ năng mà các vị giảng viên truyền tải; cố gắng rèn luyện một cách chuyên sâu và đặt tâm huyết của mình trọn vẹn trong các sự kiệnmà bản thân phụ trách dẫn chương trình, thực hiện công tác bằng tâm thành thiết tha nhất.Thượng tọa hy vọng rằng Khóa Đào tạo là tiền đề để lan tỏa, tổ chức các khóa đào tạo người dẫn chương trình cho các ban ngành Trung ương trong thời gian tới.

Buổi lễ kết thúc sau lời phát biểu cảm tạ của TT. Thích Tâm Hoa, Phó Thường trực Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM. 

TT. Thích Tâm Hoa phát biểu cảm tạ

_Ngọc Thanh_

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online