TP.HCM: Buổi học thứ 2 Khóa đào tạo “Người Dẫn Chương Trình" của Ban Văn hóa tại Tu viện Khánh An

Nghe đọc bài:

     

PSO - Sáng ngày 16/03, tại Tu viện Khánh An, buổi học thứ 2 của Khóa đào tạo “Người Dẫn Chương Trình Phật Giáo” gần 150 Học viên đã có mặt tham dự trên tinh thần đầy hứng khởi.

Hơn 150 học viên và Tăng Ni, Cư sĩ dự thính trong ngày thứ hai của Khóa đào tạo “Người Dẫn Chương Trình Phật Giáo” 

Trong chương trình khóa đào tạo “Người Dẫn Chương Trình Phật Giáo” do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức. “Kỹ năng dẫn và soạn lời dẫn chương trình nghệ thuật” là một môn học quan trọng do MC Lê Thị Phương Thảo đứng lớp. Hai nội dung quan trọng này được giảng viên chia sẻ về lý thuyết, sau đó các học viên sẽ thực hành kỹ năng dẫn chương trình tại lớp.

Với kinh nghiệm hơn 20 trong nghề dẫn chương trình của các đài truyền hình uy tín như HTV, VTV…Ths Truyền thông Báo chí Lê Thị Phương Thảo là một gương mặt truyền hình nổi tiếng

Trong môn học này, học viên được biết thêm về những nguyên tắc vàng trong công việc dẫn chương trình như: “Chính Xác - Linh Hoạt - Truyền Cảm - Nhiệt Tình”. Cùng những kỹ năng cơ bản như giữ được sự điềm tĩnh, thần thái, ngôn ngữ hình thể, trang phục phù hợp, soạn thảo các thể loại kịch bản để chuẩn bị cho một chương trình…cũng được Giảng viên chia sẻ và hướng dẫn rất cụ thể. Từ những kinh nghiệm thực tiễn, giảng viên cũng đã truyền tải nhiều kinh nghiệm dẫn các thể loại chương trình.

Các học viên đã được tiếp thu những nội dung hay và bổ ích

SC. Thích Nữ Trung Nguyện chia sẻ: “Sau 2 buổi học, Cô thấy học hỏi được rất nhiều điều mới. Đặc biệt là có rất nhiều kiến thức quan trọng và lợi ích mà trước đó khi không qua đào tạo chuyên môn, nên cô không thể phát hiện ra và biết cách để khắc phục. Nhờ khóa học giúp mình tự tin hơn khi dẫn các chương trình tại chùa, biết cách lên kịch bản cho chương trình một cách chi tiết và nhất là học được cách nhìn chương trình một cách tổng quát hơn.”

ĐĐ. Thích Đồng Quảng, Chánh Thư ký Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM, Tổng Giám thị Khóa đào tạo “Người Dẫn Chương Trình Phật Giáo” đã cho biết: “Qua hai buổi đào tạo, các Học viên đều tham dự rất đông đủ, nghiêm túc thực hiện theo quy định của khóa học mà Ban Tổ chức đã đề ra. Tinh thần học tập của các Học viên rất tích cực, sôi nổi trong các buổi thực hành theo sự hướng dẫn của Giảng viên. Bên cạnh các Học viên chính thức đăng ký trong khóa học thì Ban Tổ chức cũng tạo điều kiện cho Tăng Ni trẻ có tâm nguyện được dự thính trong các buổi học.”

 

Dẫn chương trình là một công việc đòi hỏi sự linh hoạt cao trong việc xử lý tình huống. Để trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp, xử lý được các tình huống bất ngờ khi đang cầm micro. Đối với công việc dẫn chương trình Phật giáo, tuy có những khác biệt nhất định nhưng chủ yếu cần phải nắm vững những kỹ năng cơ bản và lên kịch bản chương trình để có thể tổ chức, thực hiện các chương trình một cách tốt nhất. 

Đại diện Ban Văn hóa tặng hoa tri ân đến Giảng viên MC Lê Thị Phương Thảo
Giảng viên MC Phương Thảo chụp hình lưu niệm cùng chưTôn đức trong Ban Tổ chức

Sau giờ thọ trai và chỉ tịnh, cũng trong buổi chiều cùng ngày, các học viên sẽ được dự học môn “Cách tổ chức Hội thảo Phật giáo” với TT. Thích Nhật Từ, UV Thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực HVPGVN tại TP.HCM.

 

* Tinh thần học tập tích cực và phát biểu sôi nổi của các học viên tại lớp học:

Tin, ảnh: Ngọc Thanh, Mỹ Mỹ

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online