TP.HCM: Các lớp giáo lý chùa Hưng Phước tri ân chư Tôn đức giáo thọ sư nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Hòa chung trong không khí hân hoan của bao thế hệ học trò, đón mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Tối ngày 18/11, các lớp giáo lý, lớp Phật học phổ thông, lơp thiền cư trần lạc đạo tại chùa Hưng Phước (Quận 3, TP.HCM) đã thành kính tổ chức buổi lễ tri ân chư Tôn đức giáo thọ sư, thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của người tu Nhân học Phật.

Tại buổi lễ, đại diện cho Phật tử các lớp giáo lý, Phật tử Diệu Định đã thành kính dâng lời cảm niệm tri ân lên chư vị giáo thọ sư.

Qua đó, chư Tôn đức Giáo thọ sư đã có đôi lời sách tấn và nhắc về công hạnh của Sư ông Viện chủ chùa Hưng Phước, cố Đại lão Hòa thượng Thích Hiển Pháp, và nói về phước duyên thù thắng khi được tu học dưới mái chùa Hưng Phước, cho nên bản thân của mỗi vị Phật tử cần phải nỗ lực tu tập để đền đáp xứng đáng phần nào công ơn của Sư ông Viện chủ và chư tôn đức Giáo thọ sư các lớp Phật học.

Thượng tọa Thích Thiện Chơn - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM
 
Thượng tọa Thích Thiện Tài - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN quận 3
Thượng tọa Thích Minh Trí - Phó ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP.HCM, Phó Trụ trì chùa Hưng Phước

Chư Tôn đức Giáo thọ sư cũng mong rằng đại chúng sẽ luôn sống trong tinh thần tri ân và báo ân, noi theo gương hiếu đạo của Đức Phật, tinh tiến tu học, mang những điều tốt đẹp của giáo lý Phật đà phổ cập dân gian, giúp cuộc sống luôn an vui hạnh phúc.

Ngày 20/11 là ngày tri ân những thầy cô giáo đã dạy dỗ ta nên người. Trong Phật giáo, ngày 20/11 cũng chính là ngày để hàng Phật tử tri ân những vị Thầy khả kính đã "thay Thế Tôn truyền bá đạo màu", giúp chúng sinh xa rời bể khổ sông mê, đi trên con đường chính pháp về bến bờ giải thoát giác ngộ.

Công Minh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online