TP.HCM: Chùa Giác Tánh tổ chức phóng sanh hướng đến ngày Vía Bồ Tát Quán Thế Âm

Chiều ngày 29/10/2023 (ngày Rằm tháng 9 năm Quý Mão), nhằm hướng đến ngày kỷ niệm Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia, chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã tổ chức cho đạo tràng Phật tử làm lễ phóng sanh tại dòng sông Vàm Cỏ Đông (huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Dưới cơn mưa nhẹ tại dòng sông Vàm Cỏ, hàng trăm kilôgam cá các loại được Phật tử thu mua, tập kết chuẩn bị cho lễ phóng sanh nơi giữa dòng sông.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Lực - Trụ trì chùa Giác Tánh, chư Tăng cùng Phật tử đạo tràng đã thành kính thực hiện nghi thức phóng sanh, tụng kinh, sái tịnh, chú nguyện và hồi hướng cho loài thủy tộc được thả về sông nước.

Được biết, đây là hoạt động được chùa Giác Tánh tổ chức hàng tháng với mong muốn nuôi dưỡng tâm từ bi đối với mọi loài chúng sinh theo tinh thần Phật giáo, giúp cho hàng Phật tử giữ giới không sát sanh, ngăn ngừa các việc ác và giải thoát loài vật đang lâm nạn.

Phóng sanh cũng là truyền thống nhân văn, nét đẹp của người học Phật, qua những hành động thánh thiện cũng thể hiện Phật tử là những người biết hướng đến sự bình đẳng, quý sự sống, yêu thiên nhiên và muôn loài.

Phóng sanh còn mang ý nghĩa giúp con người đánh thức lương tri, nuôi dưỡng từ tâm, thực hành hạnh nguyện Bồ-tát đạo trong đời sống. Theo luật nhân quả, nếu những việc đúng Pháp như thế này được làm thường xuyên sẽ sinh ra phước báu về sức khỏe, tuổi thọ và cuộc sống bình an đến với bản thân và gia đình.

Công Minh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online