TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Trí Lực – Trụ trì chùa Giác Tánh cùng chư Tôn đức Tăng bổn tự đã cử hành nghi thức an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh. Sau các nghi thức sái tịnh, an vị, chư tôn đức Tăng và hàng Phật tử đã cung đối trước tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm tụng kinh cầu nguyện cho Quốc thới dân an, hồi hướng công đức đến chư tín chủ phụng cúng tài vật xây dựng tượng đài.

Thời gian qua, Đại đức trụ trì và các Phật tử đạo tâm đã không ngừng nổ lực chỉnh trang, tôn tạo để ngôi chùa Giác Tánh có được diện mạo khang trang, trở thành chỗ dựa tâm linh cho nhân dân Phật tử nương về gieo trồng căn lành, tu học chánh pháp Như Lai.

Sáng sớm cùng ngày, đông đảo người khiếm thị trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Tây Ninh cũng đã vân tập về chùa Giác Tánh để tham dự khóa tu định kỳ vào ngày 19 âm lịch hàng tháng do chùa Tổ chức.

Tại khóa tu lần này, Đại đức Thích Vạn Huệ đã chia sẻ đến bà con khiếm thị bài pháp thoại ý nghĩa trong niềm hỷ lạc giúp cho những bà con khiếm thị hiểu rõ hơn về những lời Đức Phật dạy nhằm chuyển hóa khổ đau thành hạnh phúc trong cuộc sống, tìm được an lạc, bình yên trong chánh pháp.

Dịp này, chư Tăng và Phật tử chùa Giác Tánh cũng đã chuẩn bị hơn 150 phần quà bao gồm gạo và tiền mặt, trị giá mỗi phần là 400.000đ trao tặng đến bà con khiếm thị.

Tại đây, hàng trăm phần quà đã được Đại đức Trụ trì, chư Tăng và Phật tử đã trao tận tay đến bà con khiếm thị những phần quà, cùng đó là những lời cầu chúc toàn thể đạo tràng những người khiếm thị lạc quan, vượt qua khó khăn và an lành trong cuộc sống.

Dịp này, Đại đức Trụ trì cùng chư Tăng cũng đã đến và tiến hành khởi công xây dựng căn nhà tình thương cho gia đình Phật tử Huệ Tâm thuộc diện hộ nghèo của địa phương đang gặp khó khăn về nhà ở, đây cũng là một trong nhiều căn nhà tình thương mà chư Tăng và Phật tử chùa Giác Tánh vận động xây dựng nhằm hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Công Minh - Trung Hiếu

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online