TP.HCM: Chùa Minh Đạo tổ chức ngày Chủ nhật hồng hiến máu nhân đạo

Sáng ngày 01-10, chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM, Hội chữ Thập đỏ phường 9 tổ chức “Ngày Chủ nhật hồng hiến máu nhân đạo”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN và chính quyền Thành phố, chùa Minh Đạo trong nhiều năm qua đã có nhiều nỗ lực nhằm tiếp thêm nguồn máu trong bối cảnh thực tế từ nhiều năm nay, ngân hàng máu tại các bệnh viện luôn trong tình trạng thiếu hụt, khan hiếm trầm trọng.

Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo chư Tăng, Phật tử tình nguyện viên đăng ký, thu về hàng trăm đơn vị máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ cho công tác điều trị, cứu chữa người bệnh của các bệnh viện.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn, chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất đi người thân, bạn bè, thông qua đó hành Bồ Tát đạo, lan tỏa giáo lý từ bi, yêu thương chúng sanh của Đạo Phật.

Mỗi giọt máu cho đi không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn kết tinh tấm lòng yêu thương, chia sẻ và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Hoạt động hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và trao hy vọng sự sống cho những người bệnh. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Công Minh - Lâm Huy

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online