TP.HCM: Chùa Pháp Tạng thực hiện chương trình “Vòng Tay Yêu Thương” lần thứ 6 đến các em học sinh mồ côi sau Covid-19

PSO - Đại dịch Covid-19 đi qua và để lại biết bao hậu quả nghiêm trọng, đáng thương nhất là các em học sinh chịu cú sốc nặng nề, vừa mất đi người thân yêu nhất, vừa phải tự lo cho cuộc sống và tiếp tục bước tiếp chặng đường tương lai. Thật sự không dễ dàng chút nào. Để các em tiếp tục cuộc sống, học tập và hướng đến những ước mơ còn dang dở. “Vòng tay yêu thương” là một hoạt động thường niên, ý nghĩa nhằm thúc đẩy cộng đồng quan tâm đến trẻ em mồ côi cha, mẹ do đại dịch, tạo môi trường kết nối, gửi trao yêu thương, giúp các em sớm vượt qua khó khăn, an tâm học hành, trở thành người có ích cho xã hội.

Với ý nghĩa đó, ngày 28/01/2024 (nhằm ngày 18/12 năm Quý Mão), trong khi nơi nơi đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết Cổ truyền dân tộc Giáp Thìn sắp đến thì đoàn từ thiện Chùa Pháp Tạng cũng tất bật chuẩn bị những suất quà và học bổng, nhằm chăm lo các em học sinh mồ côi sau dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Thủ Đức và huyện Bình Chánh. Dịp này, 50 suất học bổng mỗi xuất 3 triệu đồng, cùng 70 gói thực phẩm Tết quà trị giá 300.000 đồng và tiền mặt 300 ngàn đồng đã được trao.

Đến tham dự buổi lễ, có sự góp mặt của quý ban tổ chức các đơn vị. Về phía Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao Học đường TP Hồ Chí Minh có hiện diện của: Bà Huỳnh Thị Minh Tâm - Chủ tịch Hội Đồng Quản Lý Quỹ; Đại Đức Tiến Sĩ Thích Trí Huệ – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Giáo dục TP. HCM – Phó Giám đốc Thường trực Quỹ - Trụ trì chùa Pháp Tạng; ông Huỳnh Văn Mẫn - Cán bộ văn phòng Quỹ - Giám đốc Trung tâm Chắp Cánh Tương Lai; Ông Ngô Minh Tấn – Chánh Văn phòng Quản lý Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao Học đường TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của các Đảng ủy, UBND, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Ban giám hiệu các trường THCS Minh Đạm, THCS Phước Hải.

Đồng thời, tại buổi lễ, các em còn nhận được bao thư tiền mặt 300.000đ được tài trợ bởi bà Lê Thị Kim Tuyến - Giám đốc của Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất Thương mại Dịch vụ Hồng Lợi Nam

Được biết, chương trình "Vòng tay yêu thương" trao học bổng bảo trợ học tập, gói thực phẩm Tết cho 50 học sinh mồ côi cha, mẹ do đại dịch Covid-19. Trong đó, mỗi học sinh được nhận 6 tháng học bổng bảo trợ học tập (500.000 đồng/tháng) cùng phần quà trị giá 300.000 đồng. 

Bên cạnh đó, Quỹ Hỗ trợ giáo dục và tài năng thể thao học đường TP Hồ Chí Minh còn tổ chức chương trình “Chắp cánh tương lai” trao học bổng học nghề đến 10 học sinh hoàn cảnh khó khăn (15 triệu đồng/suất). Học bổng do các trường trung cấp, cao đẳng nghề hỗ trợ, giúp học sinh có thêm điều kiện học nghề để lập thân, lập nghiệp. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là gần 650 triệu đồng. Tại chương trình, các học sinh còn được tham gia khóa truyền thông “Kỹ năng nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân”. 

Với những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng chia sẻ từ chuyên gia, giúp học sinh nâng cao khả năng tự bảo vệ bản thân, phòng ngừa xâm hại học sinh và bạo lực học đường. Cùng với đó, nhiều hoạt động giao lưu thiết thực giúp học sinh thêm gắn kết với nhau và với nhà hảo tâm.

Những suất học bổng và phần quà là những lời động viên tinh thần của các tổ chức, cá nhân tài trợ, mong các em vượt qua khó khăn, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

Đoàn từ thiện đón nhận thư cảm ơn của Ban giám hiệu nhà trường

Ghi nhớ sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm, đại diện các em học sinh đã phát biểu cảm nghĩ và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, vượt qua những khó khăn trong đời sống, để trở thành người có ích.

Để giúp đỡ cho các em có tinh thần vươn lên học tập ở những địa phương vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, đào tạo cho các em có nghề nghiệp ổn định hướng đến tương lai thì dịp này đoàn từ thiện cũng đã trao tặng học bổng đến 9 em học sinh với suất học bổng trung cấp.

Chương trình đã khép lại trong không khí hân hoan, mát mẻ của toàn thể mọi người trước thềm Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Ban TT-TT chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online