Chuỗi hoạt động "Phiên chợ từ tâm" đồng hành cùng sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM

Nhằm giảm bớt áp lực đời sống vật chất lẫn tinh thần cho sinh viên đang theo học tại các trường trong khối Đại học. Sáng ngày 10/12/2023, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM (TP.Thủ Đức), Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử thuộc Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN đã tổ chức phiên chợ từ tâm "Đồng hành cùng sinh viên" với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tham dự lễ khai mạc có: Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban Ni giới Trung Ương, đặc trách các tỉnh phía Nam; Ni trưởng Thích nữ Như Huệ, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương kiêm Trưởng Tiểu ban Giám luật; Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương kiêm Trưởng Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử, Trưởng ban Tổ chức; Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư kiêm Trưởng Tiểu ban Giáo dục, cùng chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương.

Về phía Đại học Quốc gia TP.HCM có: ThS.Nguyễn Minh Huyền Trang, Phó Trưởng ban Công tác sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM; TS.Phan Thanh Định, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; ThS.Trần Nam, Trưởng phòng Công tác sinh viên, cùng đại diện Hội Sinh viên trường, đại diện lãnh các đạo khoa và hơn 500 bạn sinh viên đến từ các Trường thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đồng tham dự.

Là một cựu sinh viên Văn Khoa, nhân dịp trở lại trường NT.Thích Nữ Như Như phát biểu khai mạc cho biết, các bạn sinh viên hiện nay là những người trẻ tài năng, sáng tạo và được đào tạo trong những môi trường chuyên nghiệp, hiện đại vì lẻ đó thế hệ sinh viên hiện nay phải luôn cố gắng cố gắng học tập, rèn luyện cả về tri thức lẫn phẩm chất đạo đức để xứng đáng trở thành những chủ nhân của tương lai của đất nước, xây dựng một Việt Nam hùng cường, tươi đẹp.

Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban Ni giới Trung Ương phát biểu khai mạc

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS.Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phát biểu tri ân và cho biết, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn hiện đang đào tạo gần 15 nghìn sinh viên với nhiều ngành học khác nhau, trường nằm trong top những trường đại học có chất lượng đào tạo cao nhất nước hiện nay, và trong sự thành công của nhà trường không thể không kể đến những sự hỗ trợ của các đơn, vị tổ chức dành cho các bạn sinh viên khó khăn, điều này mang nhiều ý nghĩa tốt đạo đẹp đời, hỗ trợ cho các bạn sinh viên có thêm động lực phấn đấu vươn lên.

TS.Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phát biểu tri ân

Tại chương trình, ban Tổ chức cũng đã trao Tặng 20 suất học bổng, trị giá 5.000.000 vnđ/suất bao gồm: 10 suất cho sinh viên trường Đại học KHXH&NV và 10 suất cho sinh viên các trường trong khối Đại học Quốc Gia TP.HCM.

Ni sư Thích nữ Huệ Dâng trao tặng 10 triệu đồng hỗ trợ Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và hỗ trợ người học Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM
Sinh viên Cái Thị Huyền Trân, ngành Công nghệ sinh học trường Đại học An Giang - đại diện sinh viên được nhận học bổng phát biểu tri ân
Thay mặt Ban Tổ chức, Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, Phó Trưởng ban Tổ chức phát biểu cảm tạ

Tiếp đó, hơn 500 bạn sinh viên đến từ các trường Đại học đã tiếp tục được tham gia chuỗi hoạt động phiên chợ từ tâm và phiên chợ ẩm thực, mỗi sinh viên sẽ được tặng 1 phiếu mua hàng siêu thị văn phòng phẩm trị giá 300.000đ, và 1 phiếu buffet chay trị giá 100.000đ.

Tại đây, bạn sinh viên được tự do lựa chọn và mang về nhiều dụng cụ, trang thiết bị phục vụ cho việc học tập, cùng đó là được thưởng thức những món ăn trong không gian ẩm thực chay đa dạng đến từ ban Tổ chức.

Trước đó, chuỗi chương trình được mở đầu với chuyên đề “Thiền – liệu pháp giảm stress” do Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng – Trưởng Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử thuộc Phân ban Ni giới Trung ương, Trưởng ban Tổ chức chia sẻ.

Trong chuyên đề, Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng đã chia sẻ về nhiều câu chuyện thực tế xung quanh đời sống của giới trẻ và cho thấy các bạn trẻ ngày nay đang gặp phải nhiều tổn thương về tâm lý do chịu nhiều áp lực về học tập và công việc từ đó có nhu cầu cao về giảm stress, chữa lành.

Thông qua buổi chia sẻ, Ni sư đã giới thiệu đến các bạn sinh viên về liệu pháp thiền giảm stress cũng như lợi ích cả về thể chất và tinh thần mà thiền đem lại. Trong buổi chia, Ni sư cũng đã hướng dẫn cho các sinh viên thực tập thiền, thực tập làm chủ hơi thở và chế tác được nguồn năng lượng an lành.

 Công Minh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online