TP.HCM: Đêm nghệ thuật “Minh đăng tỏa rạng” mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổ sư Minh Đăng Quang

Nghe đọc bài:

PSO - Hòa cùng không khí của chuỗi sự kiện mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổ sư Minh Đăng Quang, tối ngày 05/11/2023, Hệ phái Khất sĩ Việt Nam đã tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Minh Đăng tỏa rạng” thành kính tưởng niệm 100 năm ngày hiện thân vào đời của đức Tổ sư Minh Đăng Quang (26/9/Quý Hợi 1923 - 26/9/Quý Mão 2023).

Đêm văn nghệ do Ban Văn hóa Hệ phái Khất sĩ chủ trì thực hiện, với nhiều tiết mục ca múa nhạc, tạp kỹ đã được trình diễn bởi các nghệ sĩ, ca sĩ chuyên nghiệp, đông đảo chư Tôn đức Tăng Ni hệ phái Khất sĩ và nhân dân Phật tử đã đến tham dự, thưởng thức.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Liên – Trưởng Ban Văn hóa Hệ phái Khất sĩ cho đã nêu lên mục đích chương trình nghệ thuật nhằm tái hiện lại cuộc đời của một bậc lãnh đạo tâm linh có sứ mệnh khai sáng một dòng Phật giáo biệt truyền tại Việt Nam. Qua đó, Thượng tọa mong rằng chương trình sẽ khắc họa, soi sáng mãi và luôn hiện điện trong tâm khảm của mỗi người con Khất sĩ một lòng tri ân, nhớ ân công đức sâu dày của một bậc thầy sáng đạo với sự mệnh nối truyền Thích Ca chánh pháp – Đạo Phật Khất sĩ Việt Nam.

Thượng tọa Thích Minh Liên - Trưởng Ban Văn hóa Hệ phái Khất sĩ phát biểu

Theo đó, đêm nghệ thuật trình gồm 4 phần, với nhiều tiết mục ca, múa, nhạc cảnh do các nghệ sĩ chuyên nghiệp trình diễn, mang đến một chương trình sâu lắng trong tinh thần tri ân, báo ân Đức Tổ sư Minh Đăng Quang và các vị tiền nhân. Chương trình “Minh Đăng tỏa rạng” mang đến cho khán giả, Phật tử và những người yêu đạo Phật những giá trị sâu sắc của Phật giáo trong đời sống qua góc nhìn nghệ thuật biểu diễn; khẳng định vai trò to lớn của Đạo Phật Khất sĩ Việt Nam.

Đêm nghệ thuật với nội dung nhằm tôn vinh và tri ân công đức sâu dầy của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang, cũng như ôn lại kim ngôn ngọc ngữ và công hạnh của Đức Tổ sư đã lưu lại trong tâm khảm hàng hậu học và chúng sinh vạn loại. Một vị Tổ sư tiếp nối con đường Chánh pháp của ba đời chư Phật, gánh vác sứ mạng Như Lai, tham gia chấn hưng Phật giáo, chỉnh đốn Tăng-già theo xu hướng của thời đại. Khai lập Đạo Phật Khất sĩ Việt Nam, thâu hóa và sáng tạo những tinh hoa của hai truyền thống Nam - Bắc truyền Phật giáo, mở ra truyền thống Phật giáo biệt truyền, mang đậm đặc trưng của Phật giáo Việt Nam.

 

Xem thêm một số hình ảnh:

Công Minh

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online