TP.HCM: Đồng bào Khmer đón mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Candarasi

Tối ngày 22/5 (nhằm ngày Rằm tháng 4 năm Giáp Thìn, chư Tăng chùa Candaransi (quận 3, TP.HCM) đã tổ Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024 với sự tham gia của đông đảo Phật tử và đồng bào dân tộc Khmer tại thành phố.

Trước sân chùa Candaransi, Phật tử tề tựu xung quanh trước bàn Phật để làm lễ sám hối, thọ tam quy ngũ giới. Sau đó đại chúng cung thỉnh chư Tăng quang lâm lễ trường, chung thỉnh Đại đức Châu Hoài Thái - Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng 2 Trung ương đăng đàn thuyết pháp.

Đại đức Châu Hoài Thái - Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng 2 Trung ương thuyết bài pháp “Tứ diệu đế” đến hàng Phật tử

Dịp này, Đại đức Châu Hoài Thái đã thuyết bài pháp “Tứ diệu đế” đến hàng Phật tử. Trong thời thuyết pháp, Đại đức đã nhắc lại lịch sử Đức Phật và diễn giải về cái khổ trong đời sống xã hội con người, Đại đức nhắc lại nhiêu giai thoại trong cuộc đời hành đạo của Đức Phật để Phật tử hiểu rõ ý nghĩa về nhân duyên sinh diệt, thấy được nhân quả phước báu để sống một cuộc sống an lạc ngay giữa cõi đời này. 

Đại đức cũng khuyến tấn người Phật tử trong đời sống cần tránh xa việc ác, nguyện làm những việc lành và giữ giới trong sạch. Từ đó phước báu, trí tuệ và an lạc nơi tự thân sẽ tự sinh ra.

Sau cùng, Đại đức Châu Hoài Thái nguyện cầu hồng ân Tam bảo và chư thiên luôn gia hộ cho chư Tăng và Phật tử luôn được khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc, an vui.

Ông Chan Sorykan, Tổng Lãnh sự Vương Quốc Campuchia tại TP.HCM dâng hương lễ Phật

Tại buổi lễ, ông Chan Sorykan, Tổng Lãnh sự Vương Quốc Campuchia tại TP.HCM đại diện dâng hương, cúng đèn và đảnh lễ Tam Bảo. 

Để giúp những ước nguyện của mọi người được thành tựu, chư Tăng chứng minh buổi lễ đã thực hiện nghi thức tụng kinh chúc phúc và gia trì phước báu đến Phật tử. 

Tiếp đó, đạo tràng Phật tử thắp đèn dâng cúng Phật và nhiễu 3 vòng quanh chùa để cầu nguyện bình an và chiêm nghiệm về những hành động của bản thân để làm cho tâm hồn được thanh tịnh.

Đại lễ Phật đản - kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời, là ngày Lễ kỷ niệm lớn nhất trong năm của Phật giáo, là hoạt động được chùa Candaransi tổ chức hàng năm theo truyền thống Phật giáo phục vụ đời sống văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng của người dân, Phật tử qua đó tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phật tử đến chùa tham dự đại lễ và thực hiện nghi thức tắm Phật

Công Minh

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online