TP.HCM: Gần 200 người hiến máu nhân đạo với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 18/11, chùa Giác Ngộ và Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Trong không khí bận rộn của những tháng gần cuối năm, đã có gần 200 tình nguyện viên đăng ký tham gia Hiến máu nhân đạo, dành nguồn máu và thời gian quý báu của mình để chia sẻ với những bệnh nhân.

Tại chương trình, các tình nguyện viên đều được khám sàng lọc, lấy máu xét nghiệm, phân tích kết quả, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe và chăm sóc tận tình trước, trong và sau khi hiến máu. Kết quả Ban tổ chức đã tiếp nhận được 154 đơn vị máu thể tích 350ml.

Chương trình hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ diễn ra vào mỗi thứ Bảy tuần đầu tiên và tuần thứ ba của mỗi tháng. Tính đến năm 2023, với 83 lần tổ chức, chương trình đã thu hút 36.044 lượt tình nguyện viên đăng ký và 28.707 lượt hiến máu thành công.

 

Chỉ riêng trong năm 2023, chùa Giác Ngộ đã tổ chức 22 chương trình Hiến máu nhân đạo, thu về 5.598 đơn vị máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Chị Đặng Thị Ngọc, nhân viên văn phòng tại Quận Bình Tân chia sẻ: “Việc hiến máu có ý nghĩa rất cao đẹp với cộng đồng. Giúp đỡ những người đang cần máu cũng là giúp bản thân tăng tạo máu mới và có một sức khỏe tốt hơn”.

 

Bạn Hoàng Thị Ngọc Hân – sinh viên năm nhất Trường Đại học Sài Gòn cho biết: “Hiến máu và các công tác thiện nguyện khác sẽ giúp những người trẻ tăng cường nhận thức về trách nhiệm xã hội, hướng đến những việc ý nghĩa với cộng đồng và trở thành một công dân tốt cho xã hội”.

Hiến máu đem lại cho tình nguyện viên tham gia niềm vui vì được giúp đỡ những người đang cần lượng máu quý giá. Những giọt máu cho đi ngày hôm nay sẽ mang lại sự sống, niềm vui, hạnh phúc cho những người bệnh và cả người thân, người thương của họ.

Hiến máu nhân đạo là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng; nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cần được phát huy. Để hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kêu gọi quý Tăng Ni, Phật tử hãy tham gia hiến máu cứu người, mạnh dạn chia sẻ giọt máu để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của mình.

Liên Thủy

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online