09/12/2019 18:43

TP. HCM: Hai đôi bạn trẻ cùng về chùa Thiên Tôn làm Lễ Hằng Thuận


PSO-  Ngày 07/12/2019 (12/11 Kỷ Hợi) tại chùa Thiên Tôn (đường An Bình, P.6 Q.5 ) thừa ủy nhiệm của HT.Thích Chơn Không- Phó trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Trụ trì chùa Thiên Tôn (đường An Bình, P. 6, Q. 5) ĐĐ.Thích Nguyên Nghĩa- ủy viên Ban Nghi lễ GHPGVN quận 5; cùng chư Tôn đức Bổn tự đã trang trọng cử hành lễ Hằng thuận cho 2 đôi bạn trẻ :Tân lang Tô Hoàng Vĩnh An pháp danh Phước Toàn và Tân nương Trịnh Thị Lụa pháp danh Hạnh Phúc; Tân lang Hàng Nhật Quang pháp danh Chơn Phúc và Tân nương Trần Thị Yến pháp danh Hạnh Xuân.

Lễ Hằng thuận là dấu ấn tâm linh, nét đẹp cần có trong ngày hôn lễ của người Phật tử tại gia; đây là một nghi thức có từ lâu, nhưng bị mai một thời gian dài trong thời Pháp thuộc và được cố HT.Thích Thiện Hòa phục hưng vào năm 1970.

Trong những năm gần đây, Lễ Hằng thuận đã trở thành nghi thức quan trọng không thể thiếu, trong ngày hạnh phúc của nhiều đôi bạn trẻ trong và ngoài nước.

Tại buổi lễ, sau khi chư Tôn đức niêm hương bạch Phật, gia trì, chú nguyện…; ĐĐ.Thích Nguyên Nghĩa đã khuyến tấn Tân lang, Tân nương phải có lòng chung thủy và làm tròn bổn phận của mình để cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình, cũng như bổn phận làm dâu, làm rể đối với cha mẹ đôi bên cho hai đôi bạn trẻ.

Đại diện chư Tôn đức đã giảng dạy về ý nghĩa cặp nhẫn và chứng minh cho 2 đôi Tân giai nhân trao nhẫn cho nhau: Cặp nhẫn cưới được làm bằng kim loại quý là vàng. Vàng có đặc tính là tùy duyên bất biến, nghĩa là hình dạng có thay đổi, nhưng tính chất vẫn giữ nguyên vẹn; Đạo vợ chồng cũng vậy, dù gặp bất kỳ hoàn cảnh nào thì cũng phải giữ vẹn lòng chung thủy trước sau như một; Cặp nhẫn hình tròn đồng tâm với ý nghĩa “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”, khi vợ chồng thống nhất chí thống nhất hành động thì gia đình có niềm an vui hạnh phúc vững bền.

Kim Liên

The post TP. HCM: Hai đôi bạn trẻ cùng về chùa Thiên Tôn làm Lễ Hằng Thuận appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online