TP.HCM: Hội nghị giao ban năm 2024 Văn phòng 2 TƯGH với các tỉnh, thành khu vực phía Nam

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 3/4/2024, Hội nghị giao ban năm 2024 giữa Văn phòng 2 TƯGH và BTS GHPGVN các tỉnh, thành tại Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) tiếp tục ngày làm việc thứ 3.

Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Pháp chế TƯ chủ trì phiên Hội nghị

Buổi sáng đã diễn ra phiên hội nghị giữa Văn phòng 2 TƯGH và BTS GHPGVN TP. Cần Thơ, các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Pháp chế TƯ. 

Chiều cùng ngày, phiên hội nghị làm việc với đại diện Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Hậu Giang dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH.

Quang cảnh Hội nghị

Chủ tọa và tham dự các phiên họp còn có, Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký HĐTS; Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯGH, cùng chư Tôn đức lãnh đạo và cán bộ Văn phòng 2, đại diện Ban Pháp chế, Ban Tăng sự, Ban Kiểm soát TƯ GHPGVN, lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN và cơ quan chức năng của 7 tỉnh, thành.

Thượng tọa Thích Phước Nguyên phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Thượng tọa Thích Phước Nguyên cho biết, hội nghị giao ban là hoạt động quan trọng trong việc quản lý và điều hành của Trung ương Giáo hội, Giáo hội lắng nghe và ghi nhận, những vướng mắc của Phật giáo tại từng địa phương sẽ được Trung ương Giáo hội nghiên cứu, tháo gỡ, định hướng giải quyết, từng bước ổn định và phát triển tại các cấp Giáo hội.

Tại các phiên họp, chư Tôn đức đại diện cho Ban Thường trực BTS Phật giáo các tỉnh, thành báo cáo và trình bày những Phật sự còn tồn đọng tại tỉnh nhà. Chư Tôn đức đã đóng góp ý kiến những về thuận lợi và khó khăn trong quá trình hoạt động của Phật giáo từng địa phương, về việc thành lập Ban Quản trị tự viện, hiện nay các Ban Trị sự vẫn còn khá lúng túng trong triển khai thực hiện.

Chư Tôn đức đại diện cho Ban Thường trực BTS Phật giáo các tỉnh, thành báo cáo và trình bày những Phật sự còn tồn đọng tại tỉnh nhà

Chư Tôn đức chủ tọa, Văn phòng 2 TƯ đã chia sẻ, giải trình và ghi nhận tất cả các ý kiến, đề xuất của đại biểu để tham mưu, trình đến Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự có hướng giải quyết cho các tỉnh, thành đang gặp khó khăn, vướng mắc.

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 2 chia sẻ, giải trình và ghi nhận các ý kiến tại Họi nghị

Đúc kết phiên họp, chư Tôn đức chủ tọa Hội nghị cho biết, hiện nay hầu như các Ban Trị sự tỉnh thành khi triển khai thành lập Ban Quản trị tự viện đều có những khó khăn vì đây là lần đầu tiên Giáo hội ra quy chế này, Giáo hội mong muốn BTS Phật giáo các tỉnh có sự đoàn kết và thống nhất trong quá trình quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành Phật sự tại địa phương góp phần ổn định, mọi hoạt động Phật sự trong thời gian tới. Bên cạnh đó, chư Tôn đức chủ tọa hội nghị cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của BTS GHPGVN các tỉnh, thành cũng như những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua góp phần ổn định, phát triển Phật giáo tỉnh nhà. 

Lâm Huy

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online