TP.HCM: Hội từ thiện chùa Tường Nguyên tiếp tục trao quà Tết cho người dân khó khăn tại Quận 4

Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Cổ truyền dân tộc Giáp Thìn sắp đến, chiều ngày 04/02/2024 (nhằm ngày 25 tháng Chạp năm Quý Mão) tại chùa Tường Nguyên (Quận 4, TP. HCM) Hội từ thiện chùa Tường Nguyên tiếp tục tổ chức chương trình mừng Xuân Giáp Thìn trao tặng 550 phần quà Tết đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, người khiếm thị trên địa bàn quận 4.

Phát biểu tại buổi trao quà, Thượng tọa Thích Minh Phú - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội từ thiện chùa Tường Nguyên, Trụ trì chùa Tường Nguyên gửi chúc bà con đến nhận quà nhiều sức khỏe, thân tâm an lạc và gia đình an lành, đồng thời gửi lời động viên, chia sẻ đến với bà con khó khăn và mong rằng sau khi nhận được những phần quà này bà con sẽ đón một mùa xuân mới thật đủ đầy và no ấm.

Theo đó, 550 phần quà đã được trao cho hộ nghèo tại Quận 4, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng bao gồm: gạo, mì, nước tương, đường, dầu ăn và một số nhu yếu phẩm với tổng kinh phí 275 triệu đồng.

Với mong muốn san sẻ phần nào gánh nặng cuộc sống, giúp bà con khó khăn đón một cái Tết đủ đầy trong năm mới Giáp Thìn 2024. Với những người kém may mắn, những món quà ý nghĩa trên đã giúp họ cảm thấy ấm áp hơn trong cuộc sống nhất là trong những ngày Tết đang gần kề. 

Được biết, ngày 30/01/2024 vừa qua, Sở Lao động – Thương binh và xã hội UBND tỉnh Long An đã cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp AN DƯỠNG VIỆN TƯỜNG NGUYÊN THIỀN UYỂN. 

An dưỡng viện Tường Nguyên thiền uyển là cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp ngoài công lập thực hiện chăm sóc người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các đối tượng cần trợ giúp xã hội.

Cơ sở với nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em và người cao tuổi, và có chức năng cung cấp các dịch vụ công tác xã hội, quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng cho các đối tượng bảo trợ xã hội đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở.

Công Minh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online