TP.HCM: Hội từ thiện chùa Tường Nguyên tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2567

Sáng ngày 9/9 (nhằm ngày 25/07 Quý Mão) Hội từ thiện chùa Tường Nguyên phối hợp cùng Công ty cổ phần địa ốc Phú Long đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu và dâng pháp y cúng dường, khánh tuế chư Tôn đức sau 3 tháng an cư kiết hạ tại bếp ăn từ thiện Tường Nguyên (Số 79 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP.HCM). Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Minh Nghĩa, Chứng minh BTS PG Quận 4; HT.Thích Tâm Đức, Ủy viên TT HĐTS, Phó viện Trưởng Thường trực Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam; TT.Thích Thiện Thật, Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp Trung ương; ĐĐ.Thích Lệ Ngôn, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Long An; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cấp chính quyền, tập thể lãnh đạo và nhân viên Công ty cổ phần địa ốc Phú Long; cùng hơn 230 chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo TP. HCM và các tỉnh thành và đông đảo thiện nam, tín nữ Phật tử cùng về tham dự. Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó ban TT ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội từ thiện chùa Tuờng Nguyên đã chia sẻ về ý nghĩa, nguồn gốc và thông điệp của mùa Vu lan báo hiếu, thông qua buổi lễ để tri ân công đức sinh thành dưỡng dục, khuyến tấn đến các Phật tử thực tập hạnh hiếu, đặc biệt là với những ai may mắn còn cha mẹ trong đời thì đó là cách báo ơn tốt nhất.
Thượng tọa Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó ban TT ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội từ thiện chùa Tuờng Nguyên phát biểu khai mạc buổi lễ
Ông Nguyễn Vũ Anh Tú, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Phú Long phát biểu tại buổi lễ
Sau đó là nghi thức dân hoa cúng dường, cài hoa hồng, hoài niệm ân đức sinh thành của Cha và Mẹ, trong niềm hoài cảm sâu lắng về hai đấng sinh thành, đại diện đạo tràng đã đọc bài cảm niệm Vu lan, hồi hướng công đức lên hai đấng sinh thành theo tinh thần và ý nghĩa mà Đức Phật đã dạy. Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Minh Nghĩa nhắc lại ý nghĩa của ngày lễ Vu lan đến toàn thể hội chúng, cũng như nhắc nhớ về tứ trọng ân của người con Phật. Theo đó, Vu lan là dịp để chúng ta trở về với cội nguồn, thể hiện lòng tri ân và báo ân lên 3 ngôi Tam bảo, đồng thời thực hành và khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu, hiếu hạnh với cha mẹ, ông bà, hồi hướng công đức về cho tiên nhân của mình. Nhân dịp này, đại diện Phật tử đã dâng lời tác bạch cúng dường lên chư tôn đức chứng minh. Sau đó đạo tràng Phật tử dưới sự hướng dẫn của Ban Tổ chức đã dâng pháp y, vật phẩm cúng dường lên chư Tôn đức hiện tiền chứng minh, qua đó hồi hướng công đức lên hai đấng sinh thành theo tinh thần và ý nghĩa mà Đức Phật đã dạy. Trước đó, Toàn thể pháp hội đã đồng đọc tụng bài kinh Vu Lan hồi hướng cho cửu huyền thất tổ, chư hương linh quá vãng của gia đình các Phật tử được sớm sanh về cảnh giới an lành.
ĐĐ.Thích Lệ Ngôn, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Long An chủ trì nghi thức tụng kinh Vu lan
Pháp hội Vu Lan – Báo hiếu và Dâng Pháp y PL.2567 tại bếp ăn Tường Nguyên đã hoàn mãn trong không khí đặc biệt trang nghiêm, thanh tịnh, lay động trước đạo tâm chí thành của những người con Phật. Được biết, trước đó đêm ngày 08/9 (nhằm ngày 24/7 Quý Mão) chư Tăng, Phật tử Chùa Tường Nguyên phối hợp cùng với Công ty cổ phần địa ốc Phú Long cũng đã tổ chức đêm thắp nến tri ân các tình nguyện viên, các y bác sĩ, các chiến sĩ đã hy sinh trong công tác chống dịch Covid 19, đồng thời tưởng niệm các các nạn nhân trong đại dịch, nguyện cầu cho mưa thuận gió hòa, chúng sanh an lạc. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
Đại đức Thích Tuệ Nhật điều hành buổi lễ

Công Minh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online