TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

Hoạt động này do chùa Giác Ngộ tổ chức thường xuyên nhằm hỗ trợ máu đến các bệnh viện, ngân hàng máu. Trong hành trình trao yêu thương đó đã có sự tham gia của các Tăng Ni, Phật tử với hàng chục lần trao đi giọt máu hồng từ bi. Kể từ khi chương trình được phát động từ năm 2015, ước tính đã có trên 33.000 lượt Tăng, Ni, Phật tử tham gia Hiến Máu Nhân Đạo. 

Mỗi giọt máu được cho đi góp phần có thêm cơ hội để kéo dài sự sống cho các bệnh nhân cần máu. Nỗ lực của TT. Thích Nhật Từ, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, các cán bộ y tế, quý phụng sự viên tham gia công tác hiến máu là tiếng lòng nhân ái thể hiện trọn vẹn, sâu sắc tâm từ bi của những người con Phật vì đạo pháp, vì nhân sinh. 

Theo TT. Thích Nhật Từ, ý nghĩa quan trọng nhất của nghĩa cử hiến máu cứu người đối với Tăng Ni, Phật tử, các tình nguyện viên đó là thiết lập được tâm từ bi, cảm thông nỗi khổ, niềm đau của các bệnh nhân đang cần đến máu để phục hồi sức khỏe và duy trì mạng sống; qua đó có thể đóng góp chất lượng hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội. Do đó, việc Tăng Ni, cộng đồng Phật tử tham gia Hiến Máu Nhân Đạo là một hoạt động thiết thực, rất phù hợp với lời Phật dạy và mang lại lợi ích cho xã hội và cuộc đời. 

Hoạt động Hiến máu nhân đạo của chùa Giác Ngộ như một đóa sen tươi thắm, góp phần mình vào tràng hoa của phong trào Hiến máu cứu người - Hành Bồ-tát đạo do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát động. Thông qua thực hành hạnh nguyện Bồ-tát bố thí nội tài trong đó có hiến tặng giọt máu của mình để cứu mạng sống của người khác, Tăng đoàn, Phật tử chùa Giác Ngộ đã và đang góp phần tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người. 

Hoạt động Hiến Máu Nhân Đạo tại chùa Giác Ngộ sẽ tiếp tục được nối dài trong thời gian tới, mang giọt máu ấm áp, nghĩa tình đến với các hoàn cảnh kém may mắn. Tăng đoàn chùa Giác Ngộ trân trọng kính mời quý Tăng Ni, Phật tử, quý tình nguyện viên có đủ điều kiện sức khỏe tích cực tham gia hưởng ứng chương trình; đồng thời, nhân rộng tinh thần từ bi nhân ái bằng cách kêu gọi gia đình, bạn bè cùng tham gia hiến máu cứu người.

Tin: Liên Thủy

Download Android Download iOS
TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP.HCM: Lễ Dâng y tắm mưa tại chùa Candaransi

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online