TP. HCM: Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho bà con tại xã Đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ

Nghe đọc bài:

PSo - Ngày 17/12/ 2023, Chùa Huyền Trang (huyện Nhà Bè) đã kết hợp cùng Hội chữ Thập đỏ Quận Bình Thạnh và Hội chữ Thập đỏ huyện Cần Giờ tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh. 

Tham dự chương trình có: Đại đức Thích Giác Tiến - Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN huyện Nhà Bè, Tri sự Chùa Huyền Trang. Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Nguyễn Hoàng Long - Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ Quận Bình Thạnh; bà Võ Thị Kim Phụng - Đội trưởng đội Thầy Thuốc Tình nguyện Quận Bình Thạnh; ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện Cần Giờ; ông Lê Văn Trung - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ xã Đảo Thạnh An. 

Trong chuyến đi này, đoàn đã khám bệnh, phát thuốc và tặng 100 phần quà cho người lớn và khám bệnh phát thuốc tặng 100 phần quà đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời trao tặng 01 chiếc xe lăn và 03 đèn năng lượng mặt trời. Tổng kinh phí cho chương trình này là 79.750.000 đồng do chùa Huyền Trang và các mạnh thường quân đóng góp.

Dịp này, đại diện chính quyền địa phương cũng trao thư cảm ơn đến phái đoàn và chùa Huyền Trang (huyện Nhà Bè) đã hỗ trợ, chia sẻ yêu thương để bà con có thêm nguồn động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 

Tin, ảnh: Minh Tâm

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online