TP.HCM: Khóa tu Ngày An lạc cuối năm 2023 tại chùa Pháp Tạng

PSO - Ngày 31/12, chùa Pháp Tạng đã tổ chức khóa tu Một Ngày An Lạc cuối năm cho trên 500 Phật tử tham dự, đồng thời kết hợp cùng Công An huyện Bình Chánh triển khai chương trình phổ biến kiến thức an toàn giao thông cho toàn thể Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn Huyện.

Sáng ngày 31/12/2023 (nhằm ngày 19/11 Quý Mão), hơn 500 Phật tử đã vân tập về chùa Pháp Tạng (Bình Chánh, TP.HCM) tham dự khoá tu Một Ngày An Lạc do Tăng đoàn chùa Pháp Tạng tổ chức.

Đây là khoá tu hàng tháng dành cho tất cả Phật tử. Thông qua các thời khoá miên mật, khoá tu chính là cơ hội gieo mầm an lạc cho mỗi hành giả về tham dự. 

Bên cạnh thời khoá cố định, hơn 500 hành giả đã có cơ hội lắng nghe pháp âm “Xuyên Cảnh Giới” do Đại Đức Trụ trì đạo hiệu Thích Trí Huệ - UVTT Ban Hoằng Pháp Trung Ương GHPGVN thuyết giảng. 

Các nội dung tinh yếu được Đại Đức đề cập, bao gồm: từ cảnh giới đau khổ muốn sang cảnh giới an lạc, an vui người cư sỹ Phật tử thứ nhất cần tu tâm sửa tánh, thực hành Chánh kiến: có sự hiểu biết về bản chất thật sự của thân và tâm. Người tu học cần phải biết vật chất và tâm sinh ra tại mọi thời điểm đều sẽ biến dịch, tan hoại. Vì vậy, vật chất và tâm là bất toại nguyện, là vô thường. Từ đó mở rộng lòng Từ Bi đến muôn loài vạn vật, không còn hờn giận, sân si với những điều bất như ý hay đối trước bất kỳ ở thể nào.

Thứ hai: cần tu tập và công phu Định tâm miên mật, hành Chánh định. Khi tâm đã khinh an, định tĩnh, thì những chướng ngại cản trở con đường hạnh phúc không thể phát khởi. Hơn thế nữa, khi tập thiền, chúng ta có thể trụ tâm định tĩnh trên đối tượng. Định giúp chúng ta phá vỡ được vẻ bề ngoài giả tạo của các đối tượng này để có cái thấy rõ ràng về tính vô thường, khổ và vô ngã của chúng. Bởi thế nên càng tinh tấn hành thiền, hành giả càng đạt được nhiều tiến bộ trên đạo lộ và rời cảnh giới đau khổ ngày càng xa mà tiến gần đến cảnh giới của sự an lạc tự tâm.

Sau thời pháp giảng, hội chúng khoá tu còn được Đội Cảnh Sát GTTT Công An Huyện Bình Chánh gồm: Trung Tá Trình Tiến Dũng – Phó Đội Trưởng Đội CSGT Trật tự huyện; Thiếu Tá Nguyễn Thị Lý Hoàng – Cán bộ Đội Cảnh Sát; Đại Úy Bùi Chí Tài – Cán bộ Đội Cảnh Sát triển khai chương trình phổ biến kiến thức an toàn giao thông nhân dịp khoá tu được tổ chức tại chùa nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông khi tham gia giao thông của Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn huyện.

Theo đó, Công An huyện Bình Chánh triển khai 3 buổi tuyên truyền về an toàn giao thông cho Tăng Ni và Phật tử trong khóa tu tại Tu viện Tường Vân (Tân Túc), khóa tu Chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân) và tại Hội nghị tổng kết năm của Ban Trị sự Phật Giáo huyện.

Toàn thể Phật tử đều chú tâm lắng nghe sự hướng dẫn vui vẻ, nhiệt tình từ Đội Cảnh Sát, đồng thời có nhiều câu hỏi được đặt ra đều được các anh chị Cảnh Sát trong đội giải đáp tận tường và thỏa đáng.

Thông qua buổi chia sẻ, hội chúng rất vui và đồng hoan hỷ khi được hiểu thêm kiến thức về an toàn GT đường bộ, qua đó sẽ góp phần lan tỏa lối sống “Tốt đời, Đẹp Đạo” của người con Phật khi tham gia GT trên đường, củng cố nếp ứng xử văn hóa, văn minh khi tham gia giao thông.

Khóa tu Một Ngày An Lạc tại chùa Pháp Tạng viên mãn khép lại trong niềm hân hoan và hạnh phúc của từng người.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Ban TT&TT Chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online