TP.HCM: Lễ Bố tát, thính giới của chư Tăng huyện Củ Chi kỳ đầu tiên trong mùa An cư kiết hạ PL.2568

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 29/4 năm Giáp Thìn (nhằm ngày 05/6/2024), tại trường hạ Tăng chùa Pháp Thành (xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi) đã trang nghiêm diễn ra kỳ Bố tát đầu tiên mùa An cư kiết hạ PL.2568.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Huệ Nghi, Hòa thượng Thích Tắc Hiệp - đồng chứng minh BTS GHPGVN huyện Củ Chi; Thượng tọa Thích An Thường – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Củ Chi; cùng chư tôn đức thường trực, ủy viên các Ban chuyên ngành trực thuộc, chư vị hành giả của các tự viện trên địa bàn huyện Củ Chi đồng tham dự.

Sau khi các hành giả lễ Tổ và niêm hương bạch Phật chứng minh cho lễ bố tát được thành tựu đúng như pháp; trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của đạo tràng, toàn thể chúng hội đã lắng nghe Thượng tọa Thích An Tín trùng tuyên giới luật, đại vị thuyết giới Tỳ kheo và Bồ tát.

Được biết, chư vị hành giả an cư tại chùa Pháp Thành theo thời khóa bắt đầu từ lúc 3h30 đến 21h00 hàng ngày, công phu tụng kinh bái sám nhằm trang nghiêm tự thân và đem lại lợi ích cho số đông.

Ngày bố tát còn được gọi là ngày Trưởng Tịnh, là ngày Tăng đoàn cùng nhau ôn lại Giới Bổn đã thọ để cùng soi sáng lại bản tâm của mỗi hành giả và cũng là để phát triển việc thiện lành và dứt trừ việc xấu ác; ngõ hầu vun bồi Giới hạnh, trưởng dưỡng Giới đức, tự độ và độ tha.

Trong mùa an cư kiết hạ, chư Tôn đức Tăng thực hiện bố tát 2 kỳ mỗi tháng âm lịch. Truyền thống Bố tát là một sinh hoạt đặc thù của Tăng đoàn được thực hiện từ thời Đức Phật qua nhiều thế hệ. Theo đó, mục đích chính của việc hành bố tát định kỳ nửa tháng là duy trì sinh mệnh tồn tại của Tăng đoàn theo tinh thần hòa hợp và thanh tịnh.

 

Tin, ảnh: Lê Minh, Tâm Quý

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online