TP.HCM: Lễ húy kỵ lần thứ 64 cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Tường

Sáng 2-1 (21-11-Quý Mão), Tông phong tổ đình Phi Lai và chùa Minh Đạo trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 64 cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Tường.

Chư Tôn giáo phẩm HĐCM dâng hương tưởng niệm
Chư Tôn giáo phẩm HĐTS dâng hương tưởng niệm

Chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM và các tỉnh thành về chùa Minh Đạo dâng hương tưởng niệm, đảnh lễ tri ân công đức cố Hòa thượng Thích Thiện Tường và tụng thời kinh cầu nguyện Giác linh Trưởng lão Hòa thượng cao đăng Phật quốc.

Dịp này, Hòa thượng trưởng Tông phong, viện chủ chùa Minh Đạo hướng dẫn môn đồ tứ chúng thiết lễ trai tăng, tác bạch cúng dường hiện tiền chư tôn đức chứng minh, hồi hướng công đức đến Giác linh Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Tường.

Theo đó, Hòa thượng Thích Thiện Tường thế danh là Nguyễn Văn Tôi, sinh năm 1890 tại xã Bún Tàu, huyện Ngã Bảy Phụng Hiệp. Ngài là đệ tử xuất gia của Tổ Như Hiển – Chí Thiền, tổ đình Phi Lai (An Giang), được Tổ ban pháp danh Hồng Tôi, hiệu Thiện Tường, nối dòng Lâm Tế Gia Phổ đời 40.

Hạnh nguyện khi còn sinh tiền của Hòa thượng là khai sơn, trùng tu, xây dựng các ngôi chùa nơi miền sông nước Cửu Long để Tăng Ni, Phật tử có nơi nương tựa về tâm linh, theo đó các ngôi chùa tiêu biểu như An Sơn, Phước Long, Giác Long, chùa Quan Âm, Quảng Long, Khánh Sơn,…

Với giới đức trang nghiêm, thanh tịnh, Hòa thượng đã được chư tôn thiền đức cung thỉnh Hòa thượng Đường đầu Đại giới đàn chùa Tam Bảo (Hà Tiên), giới sư trong các giới đàn vùng lục tỉnh Nam bộ thời bấy giờ.

Với hạnh nguyện đào tạo Tăng tài để giữ gìn nguồn mạch Phật pháp, Hòa thượng đã bồi dưỡng nên nhiều vị tôn túc tiếp nối sứ mệnh hoằng dương chánh pháp, phụng sự chúng sanh, như: HT.Thích Thiện Đắc, HT Thích Thiện Phát, HT.Thích Thiện Từ (bổn sư của Hoà thượng Chủ tịch HĐTS đương nhiệm),…

Cuối đời, Hòa thượng về lại chùa An Sơn, tịnh dưỡng và thu thần thị tịch ngày 21-11-Kỷ Hợi (1959); trụ thế 70 năm, 35 hạ lạp.

Nguồn: https://chutichghpgvn.vn/

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online