TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Mở đầu buổi lễ, chư Tăng và Phật tử cung thỉnh Hòa thượng Danh Lung quan lâm buổi lễ. 

Trong niềm hiếu kính với bậc thầy của mình, đại diện môn đồ đệ tử, Đại đức Châu Hoài Thái - Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng 2 Trung ương đã dâng lời sám hối cúng dường. Tiếp đó, môn đồ đệ tử thực hiện nghi thức dâng hoa cúng dường, và tụng khóa kinh khánh chúc Hòa thượng Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang tuổi 65.

Đại đức Châu Hoài Thái - Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng 2 Trung ương đại diện môn đồ đệ tử dâng lời sám hối cúng dường

Đại diện chư Tăng, Phật tử chùa Candaraṅsī và các chùa Khmer Đông Nam Bộ cũng đã cung kính dâng quà phẩm cúng dường lên Hòa thượng ân sư.

Ban lời huấn từ, Hòa thượng Danh Lung hoan hỷ ghi nhận và tán dương công đức trước tấm lòng thành của chư Tăng Phật tử với thầy tổ và các bậc có công ơn dưỡng dục.

Nhắc lại lịch sử của Đức Phật, Hòa thượng chia sẻ, Đức Phật dạy hiếu kính là nền tảng đi đầu tất cả các pháp, đó là nét đẹp và tài sản vô giá mà không gì có thể so sánh được. Hôm nay chư Tăng Phật tử làm lễ khánh tuế tưởng nhớ công ơn của thầy tổ đã thể hiện tinh thần đó.

Dịp này, Hòa thượng khuyến tấn để hàng chư Tăng Phật tử có được niềm vui trong cuộc sống theo lời Đức Phật dạy, đồng thời nguyện cầu hồng ân Tam bảo, chư thiên luôn gia hộ cho chư Tăng và Phật tử luôn được hạnh phúc, an vui.

Để giúp những ước nguyện của mọi người được thành tựu, Hòa thượng Danh Lung đã thực hiện nghi thức tụng kinh chúc phúc và gia trì phước báu đến chư Tăng và Phật tử.

Nhân dịp này, đạo tràng Phật tử chùa Candaraṅsī cũng đã tổ chức lễ đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng, Hòa thượng Trụ trì cũng phát lộc đầu năm mới đến hàng chư Tăng và Phật tử tham dự.

Hòa thượng Tiến sĩ Ekasuvaṇṇa Danh Lung hiện là Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQVN, Ủy viên Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Viện trưởng Phân viện Nghiên cứu Phật giáo Nam tông Khmer, trụ trì chùa Candaransi (quận 3, TP.HCM).

Tin, Công Minh; Ảnh, Đăng Huy

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online