TP.HCM: Lễ ra mắt điểm an sinh xã hội tại chùa Minh Đức (TP.Thủ Đức)

Sáng ngày 16/3/2024, tại chùa Minh Đức (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Ủy ban MTTQVN phường Bình Trưng Tây, TP.Thủ Đức đã tổ chức lễ ra mắt điểm an sinh xã hội chùa Minh Đức. Đây là điểm an sinh xã hội đầu tiên được thành phố Thủ Đức triển khai thực hiện, chương trình cũng nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQVN phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Minh Truyền, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức; TT.Thích Huệ Nghiêm, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức cùng đại diện lãnh đạo chính quyền đoàn thể TP.Thủ Đức và phường Bình Trưng Tây.

Báo cáo công tác phối hợp thực hiện điểm an sinh xã hội tại chùa Minh Đức, ông Nguyễn Thành Tâm - Chủ tịch MTTQVN phường Bình Trưng Tây cho biết, trên cơ sở khảo sát nhu cầu hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường, phường Bình Trưng Tây vẫn còn nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn cần được quan tâm, giúp đỡ. Từ thực tế nhu cầu đó, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam đã phối hợp Ủy ban nhân dân phường cùng chùa Minh Đức xây dựng điểm an sinh xã hội nhằm góp phần giúp cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống.

ông Nguyễn Thành Tâm - Chủ tịch MTTQVN phường Bình Trưng Tây báo cáo công tác phối hợp thực hiện điểm an sinh xã hội tại chùa Minh Đức

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Ni sư Thích Nữ Huệ Hòa bày tỏ niềm hoan hỷ khi điểm an sinh xã hội tại chùa Minh Đức được chính thức ra mắt, đây là một niềm động viên lớn đối với chư Ni và Phật tử tại bổn tự khi được sự quan tâm hỗ trợ củacác cấp chính quyền địa phương. Từ đây điểm an sinh xã hội chùa Minh Đức sẽ được quản lý, điều hành và xây dựng quy chế hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế đúng với tinh thần từ bi, sẻ chia của nhà Phật, mang lại an vui, lợi lạc cho chúng sanh, góp phần giảm thiểu những khó khăn trong đời sống, thiết lập một xã hội bình ổn và hạnh phúc.

Ni sư Thích Nữ Huệ Hòa - Trụ trì chùa Minh Đức phát biểu tại buổi lễ ra mắt

Điểm an sinh xã hội tại chùa Minh Đức sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động theo thường lệ của chùa như: 

 

- Tổ chức phát cơm từ thiện cho các đối tượng là người nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn với tần suất từ 250 - 300 suất/ngày, thời gian phát cơm từ 9 giờ 00 đến 11 giờ 00 hàng ngày từ thứ hai đến thứ 6.

 

- Tổ chức khám bệnh, điều trị bệnh bằng phương pháp đông y dành cho người nghèo, người già neo đơn và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn khác, thời gian khám bệnh từ 17 giờ 00 đến 19 giờ 00 các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu hàng tuần. 

 

Ngoài ra, chùa Minh Đức cũng là nơi lo tang chế miễn phí cho những hoàn cảnh cơ nhỡ, những gia đình khó khăn, không có điều kiện làm đám tang khi có người mất.

Nguyễn Ngọc Miên Thụy - Phó Chủ tịch UBND phường Bình Trưng Tây phát biểu chúc mừng tại buổi lễ
TT.Thích Huệ Nghiêm cùng đại chính quyền địa phương trao quà đến người dân khó khăn

Dịp này, tại lễ ra mắt ban Tổ chức cũng đã trao tặng 50 phần quà gồm gạo và mì gói cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Bình Trưng Tây.

Công Minh

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online