TP.HCM: Lễ ra mắt điểm an sinh xã hội tại chùa Thiền Giác

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 29/3/2024, tại chùa Thiền Giác (Tp.Thủ Đức, TP.HCM), phối họp Ủy ban MTTQVN phường Phú Hửu đã tổ chức lễ ra mắt điểm an sinh xã hội chùa Thiền Giác.

Tham dự buổi lễ có TT.Thích Đạo Phước, Ủy viên HĐTS, Phó ban Chánh Thư ký Ban Thông tin Truyền thông TƯGH, Trụ trì chùa Thiền Giác; TT. Thích Thiện Thật, Ủy viên HĐTS GHPGVN; TT. Thích An Nguyện, Ủy viên Ban Tăng sự TƯGH; cùng đại diện lãnh đạo chính quyền đoàn thể TP.Thủ Đức và phường Phú Hửu.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Thị Nga - Chủ tịch MTTQVN phường Phú Hửu cho biết: Trên cơ sở khảo sát nhu cầu hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường Phú Hửu vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được quan tâm, giúp đỡ. Từ thực tế nhu cầu đó, thực hiện chỉ đạo của Đảng Ủy phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Hửu phối hợp cùng chùa Thiền Giác xây dựng điểm an sinh xã hội nhằm góp phần giúp cho các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vươn lên ổn định.

Tiếp đến, TT. Thích Đạo Phước phát biểu bày tỏ niềm hoan hỷ khi điểm an sinh xã hội tại chùa Thiền Giác được chính thức ra mắt, được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương. Từ đây điểm an sinh xã hội chùa Thiền Giác sẽ được quản lý, điều hành và xây dựng quy chế hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế đúng với tinh thần từ bi, sẻ chia của nhà Phật, mang lại an vui, lợi lạc cho chúng sanh, góp phần giảm thiểu những khó khăn trong đời sống, thiết lập một xã hội bình ổn và hạnh phúc.

Dịp này, TT. Thích Đạo Phước trao tặng 50 triệu đồng cho quỹ vì người nghèo” năm 2024 - vì biển đảo quê hương, tuyến đầu tổ quốc - chăm lo trẻ em mồ côi có cha, mẹ mất vì covid.

Được biết, Điểm an sinh xã hội tại chùa Thiền Giác sẽ hoạt động theo chương trình:

 

Tổ chức phát cơm từ thiện, cho các đối tượng, là người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nhà trọ khó khăn với tần suất từ 300 - 400 suất/ngày, thời gian phát cơm từ 9 giờ 00 đến 11 giờ 00 vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần, ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng.

Phối hợp với bệnh viện và các cơ sở đông Y tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí theo định kỳ hàng quý, phối hợp Bệnh viện Lê Văn Thịnh và Hội Chữ thập Đỏ tổ chức hiến máu nhân đạo 2 kỳ/ năm.

Chăm lo an sinh xã hội cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, thăm tặng quà gia đình chính sách nhân các dịp lễ, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, trẻ em mồ côi, đặt biệt các em mất cha, mất mẹ trong đợt dịch covid, trao tặng bảo hiểm Y tế cho các hộ đặc biệt khó khăn…vv

 

Lâm Huy

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online