TP.HCM: Lễ tưởng niệm Bồ-tát Quan Thế Âm đản sinh tại chùa Giác Ngộ (quận 10)

Nghe đọc bài:

 

"Đức Quan Âm cứu khổ

Với hạnh nguyện ban vui

Băm hai thân độ đời

Bằng tình thương cao cả"

 

PSO - Tối ngày 28/03/2024 (nhằm ngày 19 tháng 02 Giáp Thìn, nhân Khánh đản Bồ-tát Quan Thế Âm, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) trang nghiêm tổ chức khoá lễ tưởng niệm và phóng đăng cúng dường nhân ngày chánh kỷ niệm Đức Quan Âm đản sinh, thị hiện mang lại ánh sáng từ bi, thấu hiểu cho chúng sinh trong đại thiên pháp giới.

Chứng minh, tham dự khoá lễ có TT. Thích Nhật Từ - Uỷ viên Thường trực HĐTS, Trụ trì chùa Giác Ngộ, chư Tôn đức thành viên Tăng đoàn, thành viên Pháp phái chùa Giác Ngộ, quý đại diện Ban lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, cùng tham dự có đông đảo đồng bào Phật tử trong và ngoài Thành phố.

Mở đầu khoá lễ, hội chúng được thưởng lãm các tiết mục đạo ca cúng dường của các Ban Đạo ca chùa Giác Ngộ.

Tôn vinh Bồ-tát Quan Thế Âm trong dịp này, TT. Thích Nhật Từ đã có một số pháp từ nhắc nhở tu học và gợi lại hành trạng của Đức Quán Thế Âm được đề cập trong kinh tạng.

Về phương diện hoá thân, theo Thượng toạ Trụ trì, Bồ-tát Quan Thế Âm với 32 hoá thân (có kinh tạng ghi 33 hoá thân) ứng với lời đại nguyện của Ngài, thể hiện tinh thần nhập thế sâu sắc, qua đây là tấm gương điển hiền để cộng đồng Tăng Ni noi theo. Cũng từ đây, giá trị độ sinh, dấng thân của Ngài thể hiện cao độ tâm từ bi phụng sự cuộc đời và phục vụ cuộc sống.

 

Về phương diện hiến tặng năng lượng từ bi và trí tuệ, Bồ-tát Quan Thế Âm là biểu tượng của trí tuệ, là nguồn sáng lành, giải phóng nỗi sợ, giáo điều, bế tắc. Cũng theo Thượng toạ, tình thương, sự cảm thông bằng chất liệu đại bi sẽ mang lại tình thương, trang trải nhiều giá trị cho cộng đồng.

Từ hình tượng Bồ tát Quan Thế Âm, mỗi người con Phật có thêm tư lương, chất liệu để học tập, hệ quy chiếu để soi xét, nương tựa trên bước đường học Phật - tu nhân - hành thân theo dấu chân Thế Tôn để lại.

 

Dịp này, hội chúng cũng đồng thanh phúng tụng thời Phổ Môn ôn lại hạnh nguyện Quan Âm cúng dường Tam Bảo.

Trước khi kết thúc buổi lễ tưởng niệm, đại chúng đã thắp lên những ngọn hoa đăng, ánh sáng lung linh từ ngôi Đại hùng Bửu điện trong đêm tưởng niệm này đã sưởi ấm những người con Phật - những người mang hàm ân Đức Quán Thế Âm trong đêm lành tưởng nhớ ngày đản sinh cao quý của Ngài.

Chùa Giác Ngộ

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online